7 ứng dụng và 8 lợi ích của Robot trong công nghiệp

07/01/2021by Hợp Long0
ung-dung-robot-trong-san-xuat.gif

Robot là cánh tay đắc lực của con người trong công nghiệp. Đây là một loại máy được xây dựng để thực hiện công việc một cách tự động, dưới sự điều khiển của máy tính hoặc các vi mạch điện tử đã được người dùng lập trình. Robot hiện được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp như: Ngành công nghiệp lắp ráp, sản xuất, chế biến thực phẩm,….

Robot có tính ứng dụng cao, hỗ trợ hữu ích cho con người trong các lĩnh vực độc hại, nguy hiểm với độ chính xác cao.

7 ứng dụng của Robot trong công nghiệp hiện nay

+ Bốc xếp hàng hóa bởi Robot Palletizing: Robot này có khả năng bốc xếp hàng hóa từ dây chuyền sản xuất lên pallet hoặc xếp các thùng hàng.

+ Hàn gia công cơ khí, thực hiện bởi Robot Arc Welding: Ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực ô tô, xe máy, đường ống… các lĩnh vực đòi hỏi độ chính xác, tính chuyên môn cao.

+ Robot Pick and Place – Gắp và sắp xếp sản phẩm: Robot này được thiết kế chuyên dụng để gắp đặt sản phẩm từ vị trí cố định di động đến các vị trí khác. Ứng dụng chủ yếu trong ngành thực phẩm, giải khát, hóa chất, tiêu dùng…..

+ Robot Foundry and Forging ứng dụng trong đúc và rèn: Robot làm nhiệm vụ rót kim loại nóng chảy vào khuôn, làm sạch vật liệu đúc, cắt mép thừa,….

+ Robot Milling – Robot Phay: Được ứng dụng để gia công thô, loại bỏ các vật liệu trong ngành công nghiệp kim loại, điện tử, chế tạo máy, ô tô, đồ chơi, y tế,….

+ Robot Waterjet Cutting – Robot cắt bằng tia nước được ứng dụng dùng để cắt kim loại, hợp kim như inox, sắt, thép….

+ Robot đánh bóng được ứng dụng để mài nhẵn, hoàn thiện bề mặt các chi tiết, bộ phận trong ngành cơ khí, gia công kim loại, đồ chơi, ô tô, xe máy….

Ứng dụng của Robot trong sản xuất
Ứng dụng của Robot trong sản xuất

8 lợi ích khi sử dụng Robot cho công nghiệp

Tiết kiệm chi phí, cải thiện chất lượng môi trường lao động

Ứng dụng Robot trong công nghiệp giúp nhà sản xuất giảm được các phần chi tiết như: tiền lương, chi phí tuyển dụng. Đồng thời cũng giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ tai nạn lao động.

Tăng năng suất lao động 

Phải công nhận rằng khả năng làm việc của Robot là vô cùng bền bỉ, ổn định, chi phí bảo trì thấp, hiệu suất làm việc cao. Sử dụng Robot trong công việc giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa hoạt động.

Đảm bảo tính đồng nhất và tăng chất lượng sản phẩm

Ứng dụng robot tự động hóa có thể sản xuất các sản phẩm hàng loạt, có tính đồng nhất và chất lượng cao hơn, do máy móc luôn hoạt động với tính chính xác, lặp lại liên tục, không có các hiện tượng mất tập trung, buồn chán, mệt mỏi, thái độ… như sử dụng sức lao động của con người.

Lợi ích của Robot trong sản xuất
Lợi ích của Robot trong sản xuất

Tăng khả năng linh hoạt trong sản xuất

Các dây chuyền sản xuất trong công nghiệp ứng dụng robot tự động hóa được lập trình thông qua bộ điều khiển nên rất dễ dàng để chuyển từ chế độ này sang chế độ khác. Giúp dễ dàng thay đổi quy trình, thay đổi sản phẩm, tối ưu hóa các công đoạn.

An toàn cho người lao động

Ứng dụng robot trong sản xuất giúp đảm bảo an toàn lao động, hạn chế tối đa tỉ lệ rủi ro do tai nạn.

Tiết kiệm nhiên liệu từ đó hạ giá thành sản xuất

Ứng dụng robot trong sản xuất giúp giảm thiểu tối đa các sản phẩm lỗi, hỏng. Các công đoạn sản xuất được thực hiện bởi robot giúp đảm bảo tính chính xác, hạn chế nguyên liệu rơi vãi. Từ đó, tiết kiệm được chi phí.

Nâng cao hiệu quả đầu tư của doanh nghiệp

Robot được ứng dụng trong công nghiệp giúp việc tối ưu quy trình sản xuất. Từ đó giảm nhu cầu sử dụng đất, giảm chi phí nhà xưởng, hạ tầng.

Tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp

Từ việc ứng dụng Robot trong sản xuất giúp doanh nghiệp có lợi thế hơn trong kinh doanh. Từ đó giúp tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Trên đây là 7 ứng dụng và 8 lợi ích khi sử dụng Robot trong sản xuất được Hợp Long tổng hợp lại cho bạn đọc quan tâm tham khảo. Hy vọng với các thông tin trên, quý độc giả đã hiểu được tầm quan trọng cũng như những lợi ích của Robot. Để được tư vấn chuyên sâu về các thiết bị tự động hóa, robot trong sản xuất, liên hệ 1900 6536. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp 24/7. Xin cảm ơn!

Hợp Long


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Hà Nội

Trụ sở chính


1800.6345

1900.6536

hoplong.com

[email protected]

Chi nhánh

We Are EverywhereHệ thống chi nhánh

Văn phòng: 87 Lĩnh Nam, Hà NộiKho: 946 Bạch Đằng, Hà NộiNhà máy: 22/64 Sài Đồng , Hà NộiCN1: 27 Vũ Giới – Bắc NinhCN2: 23 – BS1 Khu Đô thị PG, An ĐồngCN3: 35 Chu Mạnh Trinh, Đà NẵngCN4: 84/4 Phan Văn Hớn, Quận 12


Hợp Long Social

Theo dõi chúng tôi

Theo dõi Hoplong trên mạng xã hội để cập nhật các thông tin và hoạt động mới nhất.