Cách đấu nối đầu vào/đầu ra PLC Siemens S7-1200

22/03/2021by Hợp Long0
Cach-dau-day-nguon-plc-siemens.jpg

Bạn đang quan tâm đến cách đấu nối đầu vào, đầu ra của PLC Siemens S7-1200. Tham khảo ngay nội dung bài chia sẻ sau của Hợp Long. Ở đây chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết tất cả các băn khoăn của bạn về câu hỏi trên.

Chi tiết cách đấu nối đầu vào PLC S7-1200 Siemens

Đầu tiên, muốn đấu nối chính xác đầu vào của PLC S7-1200 Siemens thì bạn cần phải hiểu rõ về mã hiệu của PLC. Cụ thể:

+ Mã DC/DC/RLY thì nguồn cấp sẽ sử dụng nguồn DC

+ Mã AC/DC/RLY tức là PLC sử dụng nguồn cấp AC, đầu vào DC và đầu ra dạng relay.

+ Mã DC/DC/DC thì đầu ra là Transistor.

Cách đấu nguồn PLC Siemens S7-1200

Hiện có 2 cách để đấu nối nguồn của PLC S7-1200 đó là:

1, Đối với loại PLC sử dụng nguồn cấp AC, ở góc trái phía trên sẽ có cặp chân được ký hiệu L1 và N. Bạn chỉ cần cấp nguồn AC vào 2 chân này là được. Cần lưu ý rằng để tránh cấp nguồn nhầm nên xem kỹ nguồn cấp ghi ở nhãn của PLC.

2, Đối với PLC sử dụng nguồn cấp DC thì ở góc trái phía trên của PLC sẽ có chân ký hiệu dạng L+ và M. Bạn cần cấp nguồn 24VDC vào L+ và 0VDC và M.

Cách đấu nối đầu vào PLC S7-1200 Siemens

Sau đây là sơ đồ đấu nối của S7-1200.

Chân 1M được gọi là chân chung quy định kiểu đấu dây của ngõ vào. Nếu bạn nối 1M vào nguồn dây 0V của nguồn DC thì sử dụng nguồn +DC để kích ngõ vào và ngược lại, nếu nối +DC vào chân 1M thì dùng nguồn dây 0V để kích ngõ vào.

Trong quá trình thực hiện, cần lưu ý rằng trên PLC có sẵn chân L+ và M để nuôi cảm biến. Tuy nhiên, nguồn này  có dòng ngõ ra khá hạn chế nên bạn chỉ nên sử dụng để cấp nguồn nuôi cho 1 số loại cảm biến có dòng ở mức thấp.

Khi thực hiện đấu dây cảm biến từ tiệm cận điện dung quang màu hay encoder đo tốc độ với PLC Siemens S7-1200 thì bạn cần phải kiểm tra kiểu đấu của từng cảm biến kết hợp với sơ đồ đấu ngõ vào PLC như hình trên để đấu đúng.

Cách đấu nối đầu ra của PLC S7-1200 Siemens

PLC S7-1200 Siemens sẽ có 2 loại ngõ ra là ngõ ra relay và ngõ ra DC. Do đó, bạn phải dựa vào mã hàng hoặc thông tin nhãn để chọn sơ đồ đấu nối phù hợp.

Ngõ ra DC

PLC có thể tạo ra nguồn điện 24VDC, lấy từ chân L+ và M. Trong thực tế, người dùng thường sử dụng nguồn 24VDC ngoài, công suất lớn và an toàn cho PLC hơn. Bạn buộc phải có tải gắn với ngõ ra. Tránh trường hợp nối trực tiếp ngõ ra xuống 0V. Đối với dạng ngõ ra DC bạn có thể sử dụng tần số đóng cắt cao liên quan tới 1 số ứng dụng điều khiển Servo.

Ngõ ra Relay

Với PLC có đầu ra relay thì khá đơn giản. Bởi nó có thể sử dụng đa dạng điện áp mà không quan tâm đến chiều của dòng điện. Do đó, có thể dùng để đóng cắt nhiều loại tải khác nhau. Đối với ngõ ra dạng relay thì ngõ ra PLC có công dụng như công tắc điện vật lý.

Trên đây là chi tiết cách đấu nối đầu vào, đầu ra của PLC S7-1200 Siemens. Hy vọng với những chia sẻ trên của Hợp Long, bạn đọc đã có thêm thông tin để giải đáp cho những thắc mắc của mình. Bất cứ băn khoăn, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 1900 6536 để được giải đáp nhanh nhất.

Hợp Long


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Hà Nội

Trụ sở chính


1800.6345

1900.6536

hoplong.com

[email protected]

Chi nhánh

We Are EverywhereHệ thống chi nhánh

Văn phòng: 87 Lĩnh Nam, Hà NộiKho: 946 Bạch Đằng, Hà NộiNhà máy: 22/64 Sài Đồng , Hà NộiCN1: 27 Vũ Giới – Bắc NinhCN2: 465 Chợ Hàng Mới – Hải PhòngCN3: 69 Nguyễn Lai – Đà NẵngCN4: 181/1 TTN17, Q12, TPHCM


Hợp Long Social

Theo dõi chúng tôi

Theo dõi Hoplong trên mạng xã hội để cập nhật các thông tin và hoạt động mới nhất.