Đặc điểm – tính năng của các loại xe tự hành AGV

25/12/2020by Hợp Long
xe-tu-hanh-agv.jpg

Xe tự hành AGV có tên tiếng Anh là Automatic Guided Vehicle là loại xe được thiết kế để xử lý vật liệu trong kho hoặc nhà máy hoặc đôi khi ở ngoài trời. Sử dụng xe tự hành AGV mang đến độ an toàn cao khi chúng hoạt động có kiểm soát, khả năng làm việc 24 giờ một ngày giảm thiểu thiệt hại trong vận hành, giảm chi phí hoạt động, được sử dụng để xử lý vật liệu trong kho hoặc nhà máy hoặc đôi khi ở ngoài trời. Sự lựa chọn của quá trình và tải trọng vận chuyển sẽ xác định phần lớn loại AGV cần chọn. Tìm hiểu kỹ hơn về các loại xe tự hành AGV qua các thông tin dưới đây

Xe tự hành AGV dạng chở (Unit Load Automatic Guided Vehicle)

Loại xe tự hành AGV dạng chở được trang bị cảm biến sẽ được chờ sẵn tại vị trí băng tải. Sau khi hàng hóa từ băng tải chuyển lên xe, AGV sẽ tự động chạy đến các điểm đã được lập trình. Một số đặc điểm của AGV dạng chở:
+ Thích hợp cho việc vận chuyển các hàng hóa có trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn như: linh kiện điện tử, ô tô…
+ Khả năng di chuyển nhanh chóng và linh hoạt.

Xe tự hành AGV dạng nâng (Fork Vehical)

AGV dạng nâng giúp đáp ứng yêu cầu vận chuyển hàng hóa lên cao. Xe tự hành dạng nâng AGV có khả năng đưa hàng hóa lên cao, phù hợp với hàng hóa được đặt trên bục hoặc pallet. Do thiết kế phức tạp nên xe tự hành AVG dạng nâng thường chi phí sẽ cao hơn các loại xe tự hành khác.

Xe tự hành AGV dạng đẩy (Cart Vehical)

AGV dạng đẩy có một số đặc điểm như có tính linh hoạt cao với mức giá thành thấp. Loại xe tự hành dạng đẩy thích hợp chở các thiết bị, linh kiện đơn lẻ.

Xe tự hành AGV dạng kéo (Towing Vehicle)

AGV dạng kéo hiện vẫn đang được ứng dụng rộng rãi. Xe tự hành AGV dạng đẩy hỗ trợ tốt trong việc: nâng vật nặng, kéo hàng, chuyển tải, tải pallet. Nó được sử dụng trong các ứng dụng như: vận chuyển vật liệu trong quá trình làm việc, kết thúc công đoạn bằng tay, và một số ứng dụng tùy chọn khác.
+ Thích hợp với thiết bị có bánh xe.
+ Được sử dụng trong các ngành nghề: ô tô, thực phẩm và đồ uống, đóng gói, hàng tiêu dùng nhanh.
+ AGV dạng kéo có khả năng vận chuyển được tải trọng lớn hơn các loại xe AGV khác.
Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, các nhà máy có thể lựa chọn cho mình loại xe tự hành AGV phù hợp giúp mang đến hiệu quả cao và tối ưu chi phí.

Hợp Long

Hà Nội

Trụ sở chính


1800.6345

1900.6536

hoplong.com

[email protected]

Chi nhánh

We Are EverywhereHệ thống chi nhánh

Văn phòng: 87 Lĩnh Nam, Hà NộiKho: 946 Bạch Đằng, Hà NộiNhà máy: 22/64 Sài Đồng , Hà NộiCN1: 27 Vũ Giới – Bắc NinhCN2: 23 – BS1 Khu Đô thị PG, An ĐồngCN3: 35 Chu Mạnh Trinh, Đà Nẵng55 Minh Phụng, Tân Thới Nhất, Q12, HCM


Hợp Long Social

Theo dõi chúng tôi

Theo dõi Hoplong trên mạng xã hội để cập nhật các thông tin và hoạt động mới nhất.