Kinh nghiệm sử dụng thiết bị điện trong lĩnh vực nhà cửa & đời sống

14/10/2021

Trong thế giới hậu Covid-19, công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ chuỗi khối (Blockchain), Internet vạn vật (IoT), mạng 5G, tự động hóa quy trình bằng robot (RPA)… được đánh giá là những xu hướng công nghệ mới nhất trong năm nay.

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu khiến cho công nghệ ngày càng phát huy vai trò quan trọng trong bối cảnh giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc trực tiếp và kinh doanh trực tuyến bùng nổ. Việc nắm bắt xu hướng công nghệ mới trở nên hết sức cần thiết để ứng phó hiệu quả với dịch bệnh, làm việc từ xa, đảm bảo an ninh, an toàn trên mạng. Dưới đây là một số xu hướng công nghệ mới đáng chú ý trong năm 2021.

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn tiếp tục là một trong những xu hướng công nghệ mới. AI được biết đến với tính ưu việt trong nhận dạng hình ảnh và giọng nói, ứng dụng điều hướng, trợ lý cá nhân trên điện thoại thông minh, ứng dụng chia sẻ chuyến đi… Ngoài ra, AI còn được sử dụng để phát hiện các dạng thay đổi của hành vi khách hàng, phân tích các tương tác nhằm xác định các kết nối và thông tin, giúp dự đoán nhu cầu đối với các dịch vụ như y tế, giáo dục…

Dự báo, thị trường AI sẽ phát triển thành một ngành công nghiệp 190 tỷ USD vào năm 2025 với chi tiêu toàn cầu cho các hệ thống AI đạt hơn 57 tỷ USD vào năm 2021.

Tự động hóa quy trình bằng robot (RPA)

Giống như AI, tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) là việc sử dụng phần mềm để tự động hóa các quy trình kinh doanh như thông dịch ứng dụng, xử lý giao dịch, xử lý dữ liệu, và thậm chí trả lời cả email. RPA tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại.

Theo ước tính của Forrester Research, tự động hóa RPA sẽ đe dọa sinh kế của 230 triệu lao động tri thức, tương đương khoảng 9% lực lượng lao động toàn cầu, song RPA cũng đang tạo ra nhiều việc làm mới trong khi thay đổi các công việc hiện có.

Internet vạn vật (IoT)

Một xu hướng công nghệ mới đầy hứa hẹn nữa là Inetnet vạn vật (IoT). IoT cho phép các thiết bị, thiết bị gia dụng, ô tô và nhiều thứ khác được kết nối và trao đổi dữ liệu qua Internet. Với công nghệ này, bạn có thể khóa cửa từ xa nếu quên khóa cửa trước lúc đi làm và làm nóng lò nướng trên đường đi làm về. Dự báo, đến năm 2030, khoảng 50 tỷ thiết bị IoT sẽ được sử dụng trên khắp thế giới, tạo ra một mạng lưới thiết bị kết nối khổng lồ, từ điện thoại thông minh đến thiết bị nhà bếp. Chi tiêu toàn cầu cho IoT được dự báo sẽ đạt 1.1000 tỷ USD vào năm 2022.

An ninh mạng

Việc con người sử dụng ngày càng nhiều các công cụ công nghệ đang bộc lộ những lỗ hổng bảo mật của mạng Internet và của cả những ứng dụng. Những điểm yếu này có thể đe dọa quyền riêng tư của người dùng cá nhân và bảo mật thông tin đối với các doanh nghiệp. Ước tính của công ty nghiên cứu và tư vấn bảo mật Cybersecurity Ventures, thiệt hại do tội phạm mạng gây ra dự kiến có thể lên tới 6.000 tỷ USD vào năm 2021. Mối đe dọa an ninh mạng gia tăng cùng với nhận thức cao hơn của người dùng về vấn đề bảo mật sẽ làm tăng sự tập trung vào vấn đề bảo mật trên môi trường trực tuyến. Ngoài ra, với khả năng kết nối Internet trở nên phổ biến và rộng rãi hơn, nhu cầu về an ninh mạng sẽ mở rộng từ doanh nghiệp sang cả các cá nhân.

An ninh mạng không chỉ giới hạn ở việc đánh cắp dữ liệu, lừa đảo tài chính mà còn là an ninh quốc gia. Do vậy, nhiều Chính phủ đang lên kế hoạch xây dựng các chính sách an ninh mạng mới để bảo vệ cơ sở hạ tầng thông tin, xây dựng khả năng ngăn chặn và ứng phó với các mối đe dọa trên không gian mạng.

Công nghệ chăm sóc sức khỏe từ xa

Đại dịch Covid-19 buộc các nước phải tiến hành các đợt giãn cách xã hội kéo dài, nhưng các bệnh nhân rất khó có thể chờ đợi qua giai đoạn phong tỏa. Do đó, hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh từ xa thông qua các phương tiện công nghệ đã tăng vọt, không chỉ về dịch Covid-19 mà còn cho các bệnh mãn tính khác.

Việc “đi khám bệnh” đã thay đổi từ tham gia các cuộc hẹn trực tiếp thành các cuộc gặp trực tuyến với các bác sĩ, dựa vào các ứng dụng như Babylon Health, Ada, WhatsApp và FaceTime. Trong khi đó, nhiều ứng dụng khác như Calm và Headspace đã ghi nhận số người dùng gia tăng mạnh mẽ khi mọi người cố gắng chống lại các tác dụng phụ của việc phong tỏa, chẳng hạn như rối loạn căng thẳng, lo lắng và cô đơn. Các thiết bị điện tử đeo trên người (wearable) đã phát triển tới mức cho phép người dùng theo dõi nồng độ oxy trong máu, đo nhịp tim và điện tâm đồ, phát hiện nếu người dùng bị ngã và theo dõi giấc ngủ của họ.

Sự gia tăng ứng dụng công nghệ và việc thay đổi hành vi của bệnh nhân/người dùng dịch vụ trong mùa dịch đã và sẽ giúp đẩy nhanh sự phát triển của công nghệ chăm sóc y tế từ xa. Và xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong năm 2021.

Công nghệ blockchain

Phải mất một thời gian dài để công nghệ chuỗi khối (blockchain) thu hút được được sự chú ý. Nhưng khi thế giới ngày càng tin tưởng vào các thuật toán dựa trên công nghệ này, thì đã đến lúc blockchain“tỏa sáng”. Trong năm 2021, blockchain sẽ được đón nhận cởi mở hơn trong việc chia sẻ và bảo mật dữ liệu cho cả hoạt động quản lý, cải thiện chuỗi cung ứng lẫn nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Việc triển khai blockchain quy mô lớn vẫn chưa hoàn toàn thành công trên thế giới, nhưng xu hướng số hóa gia tăng và sự thâm nhập sâu hơn của công nghệ tài chính (Fintech) sẽ tạo môi trường thuận lợi hơn để blockchain được áp dụng trong các chuỗi cung ứng đơn giản.

Bên cạnh đó, các cơ quan chính phủ đang ngày càng tận dụng blockchain cho các hoạt động của mình, thay đổi từ tâm lý hoài nghi sang chấp nhận công nghệ này. Do vậy, các quy định liên quan tới blockchain dự kiến sẽ được xây dựng rõ ràng hơn. Giới quan sát kỳ vọng trong 5 năm tới, việc sử dụng blockchain có thể sẽ dễ dàng như việc tạo tài khoản với một ngân hàng truyền thống.

Mạng 5G

Thế giới đã nghe về những lợi ích của mạng 5G trong nhiều năm nay. Nhưng phải đến khi làm việc từ xa, hội nghị trực tuyến và hợp tác trên các nền tảng kỹ thuật số trở thành những yếu tố cốt lõi trong cuộc sống năm 2020, nhu cầu về một kết nối đáng tin cậy và băng thông rộng mới trở thành một lợi ích mà nhiều người thực sự cảm nhận được.

Sự phụ thuộc của con người vào điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị khác càng làm nổi bật nhu cầu về đường truyền viễn thông nhiều làn mà các nhà khai thác mạng luôn nhắc tới. Ngày nay, các doanh nghiệp không thể bị ngắt kết nối và việc triển khai mạng 5G đã trở thành một phần quan trọng của giải pháp.

Khi thế giới cùng nhau tiếp tục làm việc và học tập từ xa, giá trị của mạng 5G sẽ ngày càng trở nên rõ nét vào năm 2021.

Mặc dù trong giai đoạn đầu, đại dịch Covid-19 đã làm gián đoạn việc triển khai mạng 5G mới. Song những nỗ lực này vẫn được tiếp tục và các thị trường lớn như Trung Quốc đã đạt mục tiêu đạt triển khai 5G vào năm 2020. Hiện, các công ty viễn thông như Verizon, Tmobile, Apple, Nokia Corp, QualComm, đang tạo ra các ứng dụng 5G và dự kiến sẽ ra mắt trên toàn thế giới vào năm 2021 với hơn 50 nhà khai thác cung cấp dịch vụ tại khoảng 30 quốc gia vào cuối năm nay.

Năm 2020 và 3 quý  đầu năm 2021, đại dịch Covid-19 đã để lại những“vết sẹo” khó lành cho thế giới, đồng thời buộc con người phải dựa nhiều hơn vào công nghệ để có thể duy trì kết nối, làm việc, giải trí và giữ gìn sức khỏe. Sự phát triển của lĩnh vực công nghệ trong năm 2021 sẽ phần nào tiếp nối đà của năm 2020. Nhưng ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vẫn có thể mang tới nhiều biến động và xu hướng mới trong năm nay, buộc các doanh nghiệp và người dân sẽ phải thay đổi thói quen trong một thế giới còn tồn tại nhiều bất ổn khó giải quyết.
Xem thêm:
ZigBee là gì? Công nghệ không dây Zigbee trong công nghiệp (Phần 1)
10 đặc trưng của nhà máy thông minh trong cách mạng công nghệ 4.0


29/05/2021

Tại sao cần phải tính toán để chọn tiết diện dây dẫn cho phù hợp? Hay cách tính toán để chọn tiết diện dây dẫn như thế nào? Đây là các câu hỏi khiến rất nhiều người băn khoăn. Thấu hiểu điều đó, trong nội dung bài chia sẻ này Hợp Long sẽ mang đến chi tiết câu trả lời cho bạn tham khảo.

Cách chọn tiết diện dây dẫn cho điện sinh hoạt 220V

Để có thể chọn được loại dây dẫn có tiết diện phù hợp thì đầu tiên, bạn cần tính toán xem tổng công suất của các thiết bị điện sử dụng trong gia đình là bao nhiêu kW. Từ đó mới có thể lựa chọn loại dây dẫn phù hợp với gia đình.

Ví dụ ở đây tổng công suất các thiết bị điện của gia đình là 6kW thì ta cách tính sẽ như sau:

–  Dòng điện tổng I t= P/U = 5000/220 =22.7A

–  Chọn tiết diện dây S=22.7/6=3.78mm2

–  Từ đó bạn nên chọn tiết diện dây dẫn là 4mm2

–  Để đảm bảo cho cả nguồn điện dự phòng (theo từng yêu cầu sử dụng của mỗi gia đình) ta chọn S=1.75×3.78=6.615mm2.

Từ đó bạn nên chọn các loại dây dẫn có tiết diện 6mm2 để dự phòng khả năng mở rộng thêm tải làm dây cấp nguồn chính (ở mức độ cho phép đối với từng nhà).

–  Đối với các dây cấp nguồn nhánh để chia ra đi từng phòng, từng tầng, các phòng trong nhà, bạn tùy theo mức độ sử dụng đồ điện mà có cách chọn như sau:

+ Chia tải theo tầng thì nên chọn dây dẫn có tiết diện 4mm2

+ Cấp nguồn cho các ổ cắm chọn dây có tiết diện 2,5mm2

+ Dây chiếu sáng chọn dây có tiết diện 1-1,5mm2

Để đảm bảo việc chọn tiết diện dây dẫn điện là chính xác và an toàn khi sử dụng. Bạn nên tính toán chi tiết công suất trước khi thực hiện để đảm bảo tính tối ưu nhất.

Lưu ý khi chọn tiết diện dây dẫn

+ Cần chọn tiết diện dây dẫn theo sự tính toán bên trên, tuyệt đối không chọn theo cảm giác

+ Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên chọn tiết diện dây dẫn là 6A/1mm2

+ Cần tính toán tổng công suất sử dụng, đã bao gồm cả việc mở rộng sau này trước khi chọn dây dẫn đối với cấp nguồn tổng

+ Nên sử dụng 70% công suất định mức cho phép

Lựa chọn được loại dây dẫn có tiết diện phù hợp ứng dụng không chỉ giúp bạn và gia đình an toàn hơn. Mà còn giúp tiết kiệm chi phí, giảm hao tổn điện năng đường truyền. Hy vọng với các chia sẻ hữu ích bên trên, bạn đọc đã giải đáp được các thắc mắc của mình. Cũng như đã nắm được cách tính toán chọn tiết diện dây dẫn để phù hợp với công suất sử dụng.


13/03/2021

Trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) là một trong số những công nghệ gây tiếng vang nhất trên hành tinh, có mối liên hệ sâu sắc với Python. Python được sử dụng để phát triển sản phẩm ứng dụng AI và ML, rất nhiều các kỹ sư hướng đến việc học Python vì họ hiểu rằng ngôn ngữ này được ứng dụng trên nhiều phạm vi. Dưới đây là những lý do các lập trình viên nên trang bị kiến thức về ngôn ngữ lập trình này.

Cú pháp đơn giản, dễ hiểu, dễ đọc

Cú pháp của Python khá dễ, dễ đọc, dễ học và trong việc phát triển ứng dụng thì ngôn ngữ này cũng rất linh hoạt. Python hỗ trợ mẫu đa lập trình, bao gồm lập trình hướng đối tượng, lập trình hàm và mệnh lệnh hoặc là các phong cách lập trình theo thủ tục.

Làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Python không chỉ làm việc trên lĩnh vực đặc biệt như lập trình Web và sử dụng như một ngôn ngữ, kịch bản, 3D CAD…. Và nó là ngôn ngữ lập trình động nên bạn không cần sử dụng các kiểu dữ liệu khai báo. Python giúp cho việc ứng dụng và debug trở nên nhanh chóng hơn.

Có trên hầu hết các nền tảng hệ điều hành

Python được sử dụng rộng rãi trên tất cả các hệ điều hành từ UNIX, MS – DOS, Mac OS, Windows và Linix và các OS khác thuộc họ Unix. Tương thích mạnh mẽ với Unix, hardwave, thirt-party softwware với số lượng khổng lồ.

Hỗ trợ rất nhiều thư viện và gói

Đây là một trong những ngôn ngữ mạnh mẽ nhất cho thị trường công nghệ thông tin. Tính linh hoạt của Python khiến nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho những tiến bộ công nghệ gần đây nhất. Ngoài ra, số lượng lớn mã, cộng đồng và thư viện cho phép các kỹ sư tìm ngay được câu trả lời mà họ mong muốn và phát triển ứng dụng hiệu quả nhất.

Có thể nói, Python là ngôn ngữ lập trình có thể đáp ứng phần lớn yêu cầu của lập trình viên:

– Python thích hợp với các chương trình lớn hơn cả AWK và Perl

– Python có thể dùng để lập trình Web với các thư viện và Framework như Flask, Django

– Python được thiết kế để có thể nhúng và phục vụ như một ngôn ngữ kịch bản để tùy biến và mở rộng các ứng dụng lớn hơn.

– Python được tích hợp sẵn nhiều công cụ và có một thư viện chuẩn phong phú, Python cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các dịch vụ Web, sử dung các thành phần COM hay CORBA, hỗ trợ các loại định dạng dữ liệu Internet như email, HTML, XML và các ngôn ngữ đánh dấu khác. Python cũng được cung cấp các thư viện xử lý các giao thức Internet thông dụng như HTTP, FTP…

– Python có khả năng giao tiếp đến hầu hết các loại cơ sở dữ liệu, có khả năng xử lý văn bản, tài liệu hiệu quả, và có thể làm tốt với các công nghệ Web khác.

– Python đặc biệt hiệu quả trong lập trình tính toán khoa học nhờ các công cụ Python Imaging Library, pyVTK, MayaVI 3D Visialization Toolkits, Numeric Python, ScientificPython,…

– Python có thể được sử dụng để phát triển các ứng dụng destop. Lập trình viên có thể dùng wxPython, PyQt, PyGtk để phát triển các ứng dụng giao diện đồ họa (GUI) chất lượng cao. Python còn hỗ trợ các nền tảng phát triển phần mềm khác như MFC, Carbon, Delphi, X11, Motif, Tk, Fox, FLTK…

– Python cũng có sẵn một unit testing framework để tạo ra các bộ test (test suites)

– Ngoài ra, Python còn là ngôn ngữ được sử dụng để sản xuất các chương trình nhằm đảm bảo an ninh mạng nghiêm ngặt chống lại các mối đe dọa, phát triển internet, tạo ra kịch bản và cơ giới hóa quy trình.

Python là lựa chọn lý tưởng cho các chương trình dựa trên AI và ML không?

Được coi là một trong những ngôn ngữ lập trình thú vị và hấp dẫn ở thời điểm hiện tại và đã chứng tỏ rất nhiều tiềm năng từ lĩnh vực AI và ML, vì vậy nó được nghĩ đến như là một trong những ngôn ngữ cao nhất được sử dụng để tạo ra các sản phẩm AI và ML

Python bao gồm một số lượng lớn các gói, thư viện ngoài việc triển khai các mã rất phù hợp với những ứng dụng được phát triển từ AI và ML. Có nhiều phép tính nhân loại, phân cụm và hồi quy được sử dụng thành công theo một số gói Python như Matplotlib. TensorFlow, Py Torch và rất nhiều gói Python bổ sung khác khiến nó trở thành một trong những ngôn ngữ được yêu thích nhất cho phát triển ứng dụng Trí Tuệ Nhân Tạo.

Ngày càng có nhiều lập trình viên quan tâm đến việc học ngôn ngữ này, vì họ hiểu rằng nó đủ khả năng để tạo ra những điều tuyệt vời. Các công ty sở hữu chương trình đang sử dụng công nghệ AI đang rất cần các lập trình viên có kỹ năng tốt nhất về Puthon.

Ví dụ, các ứng dụng nội dung điện tử như Amazon Prime hiểu nội dung mà người dùng muốn xem ngay lập tức. Và không công ty nào muốn loại bỏ tầm quan trọng của việc cải thiện trải nghiệm người tiêu dùng. Do đó, ngày nay các công ty mong muốn đưa AI vào phần mềm của họ thường xuyên hơn. Và nếu các lập trình viên giỏi Python, họ cso thể làm điều đó trong thời gian ngắn cho các công ty.


12/03/2021
1-e1615532647330.jpg

Cho dù bạn đang xây dựng một bộ phận nhận diện thương hiệu hoặc thiết kế một sản phẩm mới, màu sắc có thể tác động rất lớn đến thông điệp và hiệu quả chung. Một số màu sắc nhất định có sức mạnh để thu hút sự chú ý của mọi người, tạo cảm xúc và truyền tải thông điệp.

Trong bài viết này, HopLongTech đã tổng hợp một số các phối màu tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo.

Màu vàng và màu đen kết hợp để tạo cảm giác nam tính, hiện đại nhưng dễ tiếp cận.

Màu xanh đáng tin cậy tạp thành nền tảng của sự kết hợp, trong khi bổ sung màu hồng tím của quả mâm xôi tăng thêm sự nữ tính sang trọng.

Là một trong những màu thương hiệu ít được sử dụng nhất, màu cam thực sự nổi bật trong đám đông. Màu này tiếp thêm sinh lực và sinh động. Ánh đào nhẹ nhàng thêm một chút tuổi trẻ và những điểm nhấn màu xanh thông sâu mang đến sự ấm áp, thoải mái tự nhiên.

Có một bộ ba sắc thái mềm mại: Sự kết hợp này pha trộn màu xanh lá cây tự nhiên và màu xanh lam với một điểm nhấn màu hồng nữ tính cho cảm giác thanh thản, ấm áp và sang trọng.

Màu hồng hiện đại, trẻ trung và sang trọng. Sử dụng các sắc thái khác nhau cùng nhau sẽ tăng thêm chuyển động và chiều sâu cho thiết kế. Kết hợp màu hồng với màu nâu sẫm giúp tạo độ tương phản mạnh.

Vàng gợi lên sự tự nhiên và vui vẻ, kết hợp hoàn hảo với hai sắc thái đen và xám khác nhau tạo thêm một cảm giác dịu mắt và hài hòa.


24/02/2021
1.png

Bên cạnh lên ý tưởng thiết kế thì màu sắc cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng góp phần cho bản thiết kế trở nên nổi bật, sinh động và cuốn hút hơn.

HopLongTech giới thiệu đến các bạn 6 nguyên tắc phối màu cơ bản trong thiết kế đồ họa phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Monochromatic – Phối màu đơn sắc


Nếu sử dụng nguyên tắc phối màu đơn sắc, các nhà thiết kế mà tiêu biểu là công ty Maciek Design thường chỉ sử dụng 1 màu chủ đạo hoặc đôi khi có thể sử dụng nhiều sắc độ khác nhau của 1 màu để chúng cộng hưởng với nhau.
Quá trình này khá đơn giản, dễ làm vì thế các thiết kế sử dụng phối màu đơn sắc luôn tạo cảm giác dễ chịu cho người nhìn. Tuy nhiên chính vì sự đơn giản đó mà đôi khi bạn sẽ cảm thấy các thiết kế này khá đơn điệu. Và một khó khăn mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng phối màu đơn sắc chính là việc tạo điểm nhấn cho một số chi tiết trên bản thiết kế của mình.
Kỹ thuật phối màu đơn sắc được sử dụng phổ biến trong các thiết kế website phong cách phẳng và tối giản – phong cách thiết kế đang rất được ưa chuộng hiện nay. Sự đơn giản của chúng giúp người nhìn không bị xao lãng quá nhiều vào các chi tiết khác, tập trung vào những yếu tố quan trọng như nội dung và tương tác. Ngoài ra thì kỹ thuật này cũng được sử dụng trong quá trình làm cho các typeface đơn giản trở nên sắc nút và hấp dẫn hơn.

2. Analogous – Phối màu tương đồng.

Màu tương đồng thường là 3 màu liền kề nhau trong bảng màu, chúng tạo nên kiểu phối màu nhã nhặn và rất thu hút.
Analogous – Phối màu tương đồng cho bạn lựa chọn về màu sắc đa dạng hơn so với cách phối màu đơn sắc, nó giúp bạn dễ dàng phân biệt những nội dung khác nhau trên cùng 1 bản thiết kế. Tuy sử dụng kỹ thuật pha trộn nhiều màu sắc nhưng do những màu này đứng cùng nhau trên cùng 1 vòng tròn màu nên kỹ thuật phối màu này không gây nhức mắt cho người xem, ngược lại, còn rất êm dịu, vừa mắt.
Với cách phối màu này, NTK sẽ bắt đầu từ việc chọn cho mình 1 màu sắc chủ đạo. Đây là màu chính trong tác phẩm và các màu sắc khác phải tương tác tốt với màu chủ đạo. Tiếp đó, NTK sẽ chọn màu thứ 2 với công dụng nhằm phân biệt các typeface và các nội dung quan trọng trên website. Màu thứ 3 trong thiết kế thường là các chi tiết không quá quan trọng và chủ yếu dùng để trang trí.

3. Complementary – Phối màu bổ túc trực tiếp.

Phối màu bổ túc là cách sử dụng những cặp màu đối xứng trên cùng 1 vòng tròn màu nhằm tạo ra những mảng màu năng động và tràn đầy năng lượng cho thiết kế. Những cặp màu đối xứng nếu được sử dụng sẽ rất dễ tạo điểm nhấn cho các chi tiết quan trọng trên tác phẩm. Nhưng cũng chính vì sự đối lập giữa các màu sắc này mà phối màu bổ túc hoàn toàn không phù hợp với những thiết kế mang phong cách nhẹ nhàng và thư giãn. Đây là nguyên tắc phối màu thường được sử dụng cho các website giới thiệu dịch vụ, website nhà hàng, website bán hàng nhằm làm nổi bật các sản phẩm cho người dùng chú ý hơn.
Giống như phối màu tương đồng, kỹ thuật phối màu bổ túc này cũng sử dụng 1 màu chủ đạo và các màu đối xứng trên vòng tròn là màu phụ. Một lưu ý cho bạn khi sử dụng kỹ thuật phối màu này là bạn không nên sử dụng những kiểu màu có sắc độ nhạt vì chúng sẽ làm mất đi tính tương phản giữa các cặp màu vốn là điểm mạnh của phương pháp này.

4. Triadic – Phối màu bổ túc bộ ba

Đây là 1 trong những nguyên tắc phối màu an toàn nhất. Phượng pháp này sử dụng 3 màu nằm ở 3 góc khác nhau của vòng tròn màu tạo nên 1 hình tam giác cân.
Do sử dụng 3 màu ở 3 góc khác nhau nên khi kết hợp trong 1 thiết kế, các màu sắc này bổ sung cho nhau tạo nên sự cân bằng trong tổng thể tác phẩm. Tuy nhiên cũng chính vì sự cân bằng này mà đôi khi bạn sẽ cảm thấy cách phối màu này khá đơn điệu, an toàn và thiếu đi tính sáng tạo.
Nếu sử dụng kỹ thuật phối màu này, bạn sẽ rất khó trong việc tạo điểm nhấn cho tác phẩm. Tuy vậy một số NTK lại rất thích phương pháp này bởi nó giúp sản phẩm tiếp cận được nhiều người xem và cũng nhận được khá nhiều phản hồi tốt bởi sự hài hòa, cân bằng giữa các màu sắc trên tác phẩm.

5. Rectangular Tetradic – Phối màu bổ túc bộ bốn

Phối màu bổ túc bộ bốn được xem là nguyên tắc phối màu phức tạp nhất trong danh sách này. Tuy nhiên nếu bạn chịu bỏ thời gian và công sức để tìm hiểu thì việc nắm bắt được kỹ thuật này sẽ đem đến những hiệu quả vô cùng bất ngờ đấy. Kỹ thuật này sẽ mang đến cho tác phẩm của bạn sự mới mẻ, hiện đại và rất phù hợp với các xu hướng thiết kế hiện nay.
Kỹ thuật phối màu này được hình thành từ 2 cặp màu bổ túc trực tiếp cho nhau trên vòng tròn màu. Sự đối nghịch và bổ sung giữa 2 cặp màu này chính là điểm nhấn và khác biệt đặc trưng của kỹ thuật này. Thoạt đầu bạn sẽ thấy các cặp màu trong kỹ thuật phối màu bổ túc bộ bốn rất khó để kết hợp và sử dụng với nhau. Chính vì vậy, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian cho việc chọn màu và lên màu cho sản phẩm của mình. Một gợi ý cho bạn khi sử dụng kỹ thuật này chính là việc cân bằng thật tốt giữa 2 gam màu nóng (cam, vàng, đỏ) và màu lạnh (tím, xanh).

6. Split – Complementary – Phối màu bổ túc xen kẽ

Phối màu bổ túc xen kẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tác phẩm của mình trở nên cuốn hút và ấn tượng với người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Kỹ thuật phối màu này sử dụng 3 màu ở 3 góc khác nhau trên vòng tròn màu tạo nên 1 đường chéo cân. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm 1 màu thứ tư với yêu cầu là màu này phải đối xứng với 1 trong 2 màu tạo nên đáy 2 của 2 đường chéo nhau.
Sự linh hoạt trong chọn màu của phương pháp này mở ra cho các NTK rất nhiều cơ hội để khám phá, sáng tạo và có thể tìm được các cặp màu độc lạ cho tác phẩm của mình. Kiểu phối mày này được sử dụng rất phổ biến trên các website hiện nay. Người ta sử dụng màu đen – trắng làm chủ đạo và tạo điểm nhấn bằng 1 màu thứ 3 bắt mắt như: xanh, đỏ với nhiều chi tiết phụ. Cách phối màu này khá đơn giản, an toàn nhưng lại rất hiệu quả đấy nhé!

29/12/2020
cong-tac-o-cam-schneider.jpg

Sắp xếp lại một số ứng dụng, thiết bị điện trong nhà có thể mang đến những tiện ích mà bạn không thể ngờ tới. Trong bài viết này, HopLongTech sẽ chia sẻ 4 mẹo đơn giản biến căn hộ đơn sơ thành ngôi nhà mơ ước bằng công tắc, ổ cắm Schneider. Mời bạn đọc theo dõi!

Các điểm nổi bật của công tắc ổ cắm Schneider

– Thiết kế tràn viền phong cách: AvatarOn A đi đầu trong dòng công tắc ổ cắm hình chữ nhật với thiết kế phẳng tràn viền, hiện đại.

– Linh hoạt trong lựa chọn: Công tắc ổ cắm AvatarOn A được thiết kế dạng module lắp ghép các mặt hạt giúp bạn dễ dàng kết hợp công tắc và ổ cắm theo nhu cầu sử dụng. Tận hưởng sự linh hoạt này để kết hợp và tìm ra sự hoàn hảo nhất cho chính bạn. Hay đơn giản là thay đổi khi nhu cầu của bạn thay đổi.

– Thay đổi linh hoạt: Các mặt che công tắc ổ cắm AvatarOn A có thể thay đổi thành mặt che 3 thiết bị size S. (Có thể cần lắp kèm với phụ kiện mặt che ốc)

– Thiết kế độc đáo và tinh tế: Thiết kế đèn LED nằm ẩn một cách khéo léo dưới bề mặt rộng rãi của công tắc AvatarOn tạo nên một phong cách thời thượng và tinh tế. Không bị nhòa bởi ánh sáng ban ngày, các điểm nhấn định vị LED của công tắc tạo ra chùm sáng dịu nhẹ trong bóng tối, giúp dễ dàng xác định chính xác vị trí của công tắc vào ban đêm.

– Lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng và giá thành hợp lý: Công tắc ổ cắm AvatarOn A được thiết kế cắm nhanh tiện lợi, khi lắp đặt không cần dụng cụ hỗ trợ. Dây cáp dễ dàng kết nối và cực kỳ tiết kiệm thời gian, đặc biệt cầu dây dễ dàng khi lắp đặt nhiều công tắc và ổ cắm.

Cấu trúc tiên tiến của tiếp điểm cắm nhanh phù hợp với cả dây cứng và dây mềm, tiết diện dây từ 1.5mm – 4.0mm, dễ dàng cắm vào và tháo ra. Tấm ngăn cách giữa 2 lỗ dây giúp dây dẫn không bị quấn lẫn nhau.

– Chuẩn an toàn: An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu. Do đó tất cả các công tắc ổ cắm AvatarOn A Schneider đều tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế IEC, đạt chứng nhận sản phẩm thân thiện với môi trường theo chỉ thị ROHS, Reach, Green Premium.

Với những ưu điểm vượt trội kể trên, dòng công tắc ổ cắm AvatarOn A là lựa chọn hướng đến sự tối giản cho cuộc sống tiện nghi cho căn hộ của bạn.

4 mẹo đơn giản căn hộ biến căn hộ đơn sơ thành ngôi nhà mơ ước bằng công tắc ổ cắm Schneider

1 / Đặt tổng hợp công tắc ở căn hộ chung cư

Nhiều khách sạn có hệ thống tự động ngắt điện trong phòng, khi khách ra về và lấy thẻ phòng từ một công tắc đặc biệt ra, tất cả đèn sẽ bị tắt. Bạn cũng có thể đặt chiếc công tắc kỳ diệu này ở trong căn hộ của mình để loại bỏ nguồn điện ra khỏi thiết bị. Tất nhiên, bạn có thể đặt ngoại lệ cho một số thiết bị như tủ lạnh chẳng hạn.

Công tắc này sẽ đặc biệt hữu ích trong các tình huống khi bạn mặc quần áo, đi giày và đột nhiên thấy đèn trong phòng còn sáng. Công tắc này cũng rất quan trọng đối với những người luôn lo lắng về việc liệu họ có tắt bàn ủi hay lò vi sóng khi đã ra ngoài hay không.

2 / Ổ cắm có thể thu vào trong bếp

Bạn có thể dựng ổ cắm này ngay trên bàn hoặc nơi quầy bếp. Ưu điểm lớn nhất của giáp pháp này là các ổ cắm sẽ không bị bẩn vì dầu mỡ, vì chúng sẽ chỉ lấy ra khi cần thiết.

3 / Nhiều điện ổ cắm

Căn hộ càng có nhiều ổ cắm, cuộc sống của bạn càng dễ dàng hơn. Ngay cả khi bạn không định sử dụng nhiều thiết bị gia dụng, bạn vẫn có thể cần chúng trong tương lai. Nếu khan hiếm ổ cắm, căn phòng sẽ bị lấp đầy bởi những sợi dây nối dài.

Đối với những thứ như máy hút bụi, bạn có thể lắp đặt ổ cắm ngay dưới công tắc đèn vì không chắc rằng bạn sẽ đặt tủ quần áo hoặc đồ đạc khác ở đó và chặn nó lại. Điều đó cũng có nghĩa là các ổ cắm sẽ luôn có sẵn.

4 / Đặt ổ cắm gần cửa sổ

Những ổ cắm này sẽ trở nên đặc biệt hữu ích vào các kỳ nghỉ lễ. Hầu hết các bóng đèn nhấp nháy trang trí trên cửa sổ thường có dây ngắn. Đó là lý do tại sao bạn phải sử dụng một sợi dây nối dài để treo nó ở đâu đó giữa bức tường. Ổ cắm được lắp đặt gần cửa sổ có thể giải quyết vấn đề này.

Giải pháp này cũng có thể hữu ích trong nhà bếp. Ví dụ, khi có ít không gian và bạn cần sử dụng lò vi sóng hoặc thiết bị gia dụng điện khác – nếu có ổ cắm gần cửa sổ, bạn sẽ có thể đặt những thiết bị đó trên bệ cửa sổ.


Hà Nội

Trụ sở chính


1800.6345

1900.6536

hoplong.com

[email protected]

Chi nhánh

We Are EverywhereHệ thống chi nhánh

Văn phòng: 87 Lĩnh Nam, Hà NộiKho: 946 Bạch Đằng, Hà NộiNhà máy: 22/64 Sài Đồng , Hà NộiCN1: 27 Vũ Giới – Bắc NinhCN2: 23 – BS1 Khu Đô thị PG, An ĐồngCN3: 35 Chu Mạnh Trinh, Đà NẵngCN4: 84/4 Phan Văn Hớn, Quận 12


Hợp Long Social

Theo dõi chúng tôi

Theo dõi Hoplong trên mạng xã hội để cập nhật các thông tin và hoạt động mới nhất.