Robot & Chế tạo máy

28/01/2023
top-5-xu-huong-tu-dong-hoa-3.jpg

Giám đốc điều hành của Omron tự động hóa công nghiệp Châu Âu – Ferrnando Colas nêu nổi bật xu hướng tự động hóa trong năm tới.

Trong khi năm mới đang đến, với tất cả các cơ hội, Omron Châu Âu nêu tên 5 xu hướng hàng đầu sẽ tác động và định hình tự động hóa công nghiệp trong năm 2023 và tương lai. Các ngành sản xuất công nghiệp sẽ tiếp tục đối mặt nhiều thử thách, việc vượt qua chúng sẽ liên quan đến việc xây dựng khả năng phục hồi và linh động trong mô hình kinh doanh. Đồng thời, các công ty cần nắm bắt các công nghệ mới nổi như sensing, robot, 5G và trí tuệ nhân tạo để giúp giải quyết các vấn đề họ gặp phải do các thử thách xã hội.

Xu hướng 1: Giá trị của đồng tiền

Không thể tránh khỏi thực tế rằng lạm phát sẽ là nguyên nhân giá của thiết bị và linh kiện tăng trong năm 2023. Do đó, các nhà cung cấp tự động hóa sẽ cần tập trung vào việc cung cấp các giải pháp để trung hòa các khoản tăng giá này bằng cách tạo ra giá trị cho người dùng. Fernando Colas, giám đốc điều hành mảng kinh doanh tự động hóa công nghiệp (IAB) của Omron, chia sẻ: “Ví dụ, ở Omron, chúng tôi luôn cung cấp toàn bộ và kết nối giải pháp không chỉ là các sản phẩm. Điều này được gói gọn trong cách tiếp cận tự động hóa đổi mới của Omron – Đó là cách chúng tôi tạo ra giá trị thông qua các giải pháp của mình.

Tất cả đổi mới được củng cố bởi 3 chữ “I: : Integration (tích hợp), Intelligence (Thông minh) và Interaction (Sự tương tác giữa máy và con người)”.

Xu hướng 2: OpEx thay vì đầu tư CapEX

OpEx: Chi phí thuê thiết bị

CapEx: chi phí mua thiết bị

Tại thời điểm này, nhiều doanh nghiệp đang tạm dừng chi tiêu CapEx do tình hình kinh tế – Lạm phát luôn đi  kèm với việc tăng lãi suất, điều đó có nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian hơn để các dự án hoàn vốn. Tuy  nhiên, các doanh nghiệp nhận thức đước rằng họ vẫn cần đầu tư cho tự động hóa để dẫn đầu lĩnh vực của họ, tiếp tục phát triển và nâng cao hiệu quả, điều này đang góp phần chuyển hướng mô hình đầu tư CapEx. Omron dự đoán rằng chúng ta sẽ thấy xu hướng này tăng tốc trong năm 2023 và các phương án cho thuê là lựa chọn để giảm bớt gánh nặng đầu tư vốn sẽ trở nên phổ biến với các dự án tự động hóa.

Để hỗ trợ các công ty đang cân nhắc đầu tư vào robot cộng tác và robot di động có được cái nhìn tổng quan về việc thu hồi vốn dựa trên data thực tế, Omron đã ra mắt công cụ tính ROI với cả 2 lựa chọn OpEx và CapEx, đồng thời đưa ra các giải pháp tài chính như cho thuê.

Xu hướng 3: Tự động hóa hài hòa

Tự động hóa công nghiệp trong lịch sử đã được xem như sự thay thế cho lao động phổ thông. Với robot cộng tác và tự động hóa, Omron đã hướng tới việc công nhân và máy móc làm việc cùng nhau. Colas nói rằng: “Chúng tôi tin rằng điều này sẽ phát triển thành tự động hóa hài hòa, một cách tiếp cận sẽ giúp doanh nghiệp tối đa khả năng của con người thông qua các công nghệ tự động hóa hướng tới con người. Tăng tốc các hoạt động dựa trên dữ liệu thông qua số hóa sẽ là chìa khóa để chuyển đổi doanh nghiệp và trao quyền cho con người”.

Ví dụ AI hỗ trợ điều khiển tốc độ cao sẽ giúp công nhân có ít kinh nghiệm sẽ đưa ra quyết định tốt hơn. Xây dựng mối quan hệ hài hòa hơn, gắn kết hơn giữa con người máy móc và môi trường sẽ trở thành mục tiêu chính trong tự động hóa. Giải pháp tự động hóa hài hòa sẽ nâng cao năng suất đồng thời giảm lượng khí carbon sẽ là con đường phía trước.

Xu hướng 4: Thích ứng với sản xuất tự chủ

Omron dự đoán rằng trong vài năm tới sẽ chứng kiến sự chuyển đổi từ một xã hội tối ưu hóa, trong đó tiêu dùng là động lực chính và số lượng có giá trị hơn chất lượng tới 1 xã hội tự chủ, ưu tiên chất lượng, tính bền vững, sự phát triển và quyền lợi của mỗi cá nhân. Xu thế này sẽ diễn tra trong không gian sản xuất khi chúng ta chuyển sang sản xuất tự chủ. Một thập kỷ trước, Trung Quốc là công xưởng của thế giới.  Tiêu thụ hàng loạt là động lực chính cho sản xuất, rất ít quan tâm đến việc sử dụng nguyên liệu thô và môi trường. Ngày nay các công ty đang thay đổi suy nghĩ này để hướng tới tính bền vững, sự phát triển và phúc lợi của mỗi cá nhân, chất lượng quan trọng hơn số lượng. Giải pháp tự động hoá sẽ mở ra để phản ánh xu hướng này, giúp các nhà sản xuất đạt được mục tiêu trung hòa carbon, số hóa và cải thiện cuộc số cho nhân viên.

Xu hướng 5: Bảo vệ chống lại sự thiếu ổn định của chuỗi cung ứng

Trong năm 2022, tự động hóa công nghiệp đã bị ảnh hưởng bởi cú sốc của chuỗi cung ứng, đáng chú ý nhất là sự cố ngừng sản xuất chip và ngành này đang nỗ lực để chống lại sự gián đoạn của chuỗi cung ứng trong tương lại. Ví dụ, tại Omron, công ty đã thiết kế lại hơn 1000 sản phẩm để chúng tương thích các thiết bị toàn cầu. Đây là một quyết định lớn nhưng sẽ giúp việc thay thế thiết bị dễ dàng hơn trong trường hợp thiếu thiết bị. Omron đã xây dựng tính linh hoạt trong các quy trình sản xuất và điều chỉnh sản lượng cho phù hợp với các thời kỳ khan hiếm linh kiện. Omron đã nhân bản các bản dây chuyển sản xuất trên khắp thế giới để khi thiếu hụt ở một khu vực có thể sản xuất ở khu vực khác. Kết quả của những sáng kiến này là người dùng tự động hóa được bảo vệ tốt hơn trước sự bất ổn của chuỗi cung ững trong năm 2023.

Nhận xét về những xu hướng này, Fernando Colas – Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tự động hóa công nghiệp của Omron ở Châu Âu tóm tắt: “Là một doanh nghiệp, chúng tôi luôn tin tương rằng thách thức của xã hội sẽ thúc đẩy phát triển công nghệ và ngược lại. Điều này chưa bao giờ thực tế hơn hiện nay khi chúng ta đối mặt với thách thức biến đổi khí hậu, dân số già, chi phí sinh hoạt tăng cao. Trong năm 2023 Omron sẽ vận dụng cộng nghệ để giúp đỡ các ngành công nghiệp khác nhau giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động, nâng cao năng suất và đạt được mục tiêu trung hòa khí Carbon. Cuối cùng mục tiêu của chúng tôi là xây dựng nền tảng sản xuất hiệu quả đạt được 2 tiêu trí trung hòa khí Carbon và sự hài lòng của người lao động”.  


09/09/2021
giai-bai-toan-thieu-hut-nhan-su.jpg

Đại dịch Covid19 bùng phát với diễn biến ngày càng phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đối với ngành công nghiệp toàn cầu. Các doanh nghiệp sản xuất đang phải vật lộn với sự gián đoạn bởi giãn cách xã hội, thiếu nhân lực và người lao động làm việc nhiều ca liên tục sức khỏe không đảm bảo dẫn đến mất an toàn lao động, năng suất và chất lượng sản phẩm không ổn định.

Đẩy mạnh tự động hóa nhà máy chính là chìa khóa giúp các doanh nghiệp nhanh chóng vượt qua thách thức, đón bắt cơ hội của thị trường và giải quyết tốt nhất vấn đề thiếu hụt lao động do đại dịch gây ra.

Những lợi ích mà tự động hóa mang lại cho nhà máy sản xuất?

Công nghệ IoT, AI giúp kết nối hệ thống tự động hóa trong nhà máy, giám sát sản xuất, theo dõi chi tiết tình trạng hệ thống máy móc, linh hoạt trong quy trình vận hành, sản xuất.

Cải thiện môi trường làm việc an toàn, tăng năng suất và chất lượng, tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Tiết kiệm chi phí, phù hợp với bất kỳ mô hình sản xuất.

Giải pháp Hợp Long ứng dụng với nhà máy

– Hệ thống robot bốc xếp hàng hóa

– Giải pháp nhà kho thông minh

Nhiều nhà máy sản xuất phụ thuộc vào công nhân đã không còn khả năng cạnh tranh kể từ khi đại dịch Covid bùng phát. Về tầm nhìn chiến lược, nhiều doanh nghiệp đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực để đón đầu xu hướng này. Thay đổi các giải pháp tự động hóa là giải pháp để tồn tại và chuyển đổi tới cách thức làm việc linh hoạt và hiệu quả hơn.

Để quy trình sản xuất tự động từ A – Z, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900.6536 để được tư vấn miễn phí!
Xem thêm:
10 đặc trưng của nhà máy thông minh trong cách mạng công nghệ 4.0
Smart Factory là gì?


30/08/2021
ung-dung-universal.jpg

Cánh tay Robot Universal UR có thể tự động hóa tất cả các nhiệm vụ trong sản xuất công nghiệp, từ lắp ráp đến sơn phết, từ vặn ốc vít đến dán nhãn, từ đóng gói đến đánh bóng, từ ép phun đến hàn và bất kỳ nhiệm vụ nào bạn có thể nghĩ đến.
Nhờ tính linh hoạt của gia đình UR, những cánh tay robot mang đến hiệu quả kinh tế cho các dây chuyền sản xuất nhỏ cũng như các hệ thống lắp ráp phức tạp:
– Đóng gói và xếp hàng trên khay/kệ:
Đảm bảo sản phẩm của bạn luôn được đo đếm và đóng gói chính xác theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất khi áp dụng cánh tay robot hợp tác.
– Đánh bóng:
Cánh tay robot UR có thể chà và đánh bóng ngay cả các bề mặt cong và không đồng đều với lực có thể điều chỉnh để có kết quả đồng nhất.
– Dán keo, pha chế và hàn:
Cánh tay robot UR có thể làm tăng hiệu quả cho các quy trình dán keo, pha chế và hàn, ví dụ như liên tục định lượng và phun chính xác cùng lượng vật liệu hoặc thực hiện từng mối hàn với độ chính xác cao nhất.
– Ép phun:
Cánh tay robot UR được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất nhựa và polyme với độ chính xác và đồng nhất vượt trội.
– Vặn xoắn ốc vít:
Cánh tay robot UR sẽ lặp đi lặp lại cùng một chuyển động với cùng độ chính xác và tốc độ để cải thiện chất lượng và sự đồng nhất trong các sản phẩm của bạn.
– Định lượng trong thí nghiệm:
Giải phóng người lao động khỏi công việc lặp đi lặp lại với cánh tay robot UR để tăng tính khách quan trong các quy trình phân tích và thử nghiệm của bạn.
– Nhấc và đặt:
Cánh tay robot UR có thể thực hiện hầu hết các nhiệm vụ nhấc và đặt một cách tự động nhằm giảm chu kì hoạt động và hạn chế lãng phí nguyên liệu.
– Lắp ráp:
Cánh tay robot UR dễ dàng xử lý việc lắp ráp các vật liệu nhựa, gỗ, kim loại và một loạt các vật liệu khác đồng thời cải thiện tốc độ và chất lượng trong quá trình lắp ráp.
– Kiểm tra chất lượng:
Cánh tay robot UR lắp ráp với camera kiểm tra sẽ xác định và chỉ ra các bộ phận khiếm khuyết hoặc bị lỗi trước khi đóng gói hoặc vận chuyển nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cao.
– Bảo trì máy móc:
Có thể sử dụng cánh tay robot universal UR để vận hành hầu hết các ứng dụng bảo trì máy móc một cách tự động và nhanh chóng thích nghi với các sản phẩm mới trên dây chuyển sản xuất.
Xem thêm:
3 cánh tay Robot công nghiệp được ứng dụng phổ biến trong sản xuất
7 ứng dụng và 8 lợi ích của Robot trong công nghiệp

30/08/2021
5-loi-ich-than-toc-1.jpg

Cánh tay Robot Universal với kích thước nhỏ gọn, hoạt động linh hoạt, nhanh chóng và chính xác nên có thể được áp dụng trong bất kì ngành công nghiệp, quy trình và nhân viên nào.

1/ Lập trình đơn giản

Những ngày thuê tư vấn bên ngoài đắt đỏ mỗi khi phải lập trình robot đã qua.

Thực tế mới là đây: Các nhân viên không có nhiều kinh nghiệm vẫn có thể nhanh chóng lập trình cánh tay robot UR nhờ hiển thị 3D trực quan được cấp bằng sáng chế. Tất cả những gì nhân viên vận hành cần làm là di chuyển cánh tay robot đến tọa độ mong muốn hoặc chạm vào các phím mũi tên trên máy tính bảng có màn hình cảm ứng dễ sử dụng.

2/ Cài đặt nhanh

Ngay cả các nhân viên vận hành chưa được đào tạo cũng ngạc nhiên khi lần đầu tiên cài đặt cánh tay robot UR. Mở hộp, lắp ráp robot và lập trình các nhiệm vụ đơn giản đầu tiên thường chỉ mất ít hơn một giờ làm việc. Theo trải nghiệm của khách hàng chúng tôi, thời gian trung bình để tiến hành cài đặt hoàn chỉnh chỉ mất nửa ngày.

3/ Triển khai linh hoạt

​​​Ngày nay các cài đặt sản phẩm cần linh hoạt và nhanh chóng để đáp ứng các nhu cầu không  ngừng thay đổi và mang tính cạnh tranh cao. Universal Robots không bao giờ hạn chế bạn; ngược lại, những cánh tay robot UR gọn nhẹ của chúng tôi dễ dàng di chuyển và tái triển khai sang các quy trình mới, cho phép bạn tự động hóa hầu như bất kỳ công việc thủ công nào, kể cả công việc với phạm vi hoạt động rất nhỏ hoặc thay đổi liên tục.

4/ Hợp tác và an toàn

​​​​​Universal Robots đã tiên phong về robot hợp tác kể từ khi thuật ngữ này ra đời vì vậy hãy yên tâm rằng bạn đang được an toàn nhất khi bạn chọn robot của chúng tôi. Hơn 80% cánh tay robot UR đang hoạt động trên khắp thế giới làm việc ngay cạnh con người – mà không cần các biện pháp bảo vệ an toàn để che chắn. Robot hợp tác luôn sẵn sàng làm các công việc có tính chất lặp đi lặp lại và dễ gây nhàm chán cho nhân viên vận hành.

5/ Hoàn vốn nhanh nhất trong ngành công nghiệp

​​​​​​​ Nếu bạn từng nghĩ rằng tự động hóa luôn nằm ngoài khả năng của doanh nghiệp, đã đến lúc bạn có thể thay đổi suy nghĩ này. Cánh tay robot hợp tác UR mang lại thời gian hoàn vốn trung bình là 195 ngày. Đó là thời gian hoàn vốn nhanh nhất trong ngành công nghiệp – lí do đơn giản là khi áp dụng vào quy trình tự động hóa, robot hợp tác UR không tốn các chi phí phụ trợ thường phát sinh ở robot truyền thống như nhân lực và phí lập trình thuê ngoài, khu làm việc đặc dụng trong nhà máy được bảo hộ chặt chẽ để đảm bảo an toàn lao động.
Xem thêm: 
Ứng dụng của cánh tay Robot Universal
5 lầm tưởng về robot cộng tác


30/06/2021
robot-cong-tac.jpg

Robot cộng tác (cobot) nổi lên và trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong công cuộc hiện đại hóa các nhà máy. Tuy nhiên vẫn có lầm tưởng cobot sẽ thay thế người lao động kèm theo những rủi ro về an toàn.

Ông Darrell Adams, Giám đốc Khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, Universal Robots chia sẻ những ‘tin đồn’ về cobot.

1/ Cobot sẽ thay thế việc làm

Thông tin về việc robot sẽ cướp đi việc làm trong lĩnh vực sản xuất đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, thực tế cho thấy với sự hỗ trợ của cobot, người lao động có thể đảm nhận các phần việc chất lượng và thú vị hơn trong công ty thay vì phải hao công tổn sức vào những công việc nặng nhọc và lặp đi lặp lại.

Bên cạnh đó, cobot còn giúp tăng năng suất lao động, nhờ vậy, các công ty thường sẽ có nhu cầu thuê thêm nhân sự, giúp tạo thêm việc làm thay vì phải sa thải nhân công.

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), số lượng công việc có thể tự động hóa hoàn toàn chỉ chiếm khoảng 14%. Với cobot, sản lượng sẽ tăng 50% mà không có sa thải nhân công.

Sẽ không có loại máy móc nào có thể thay thế được sự khéo léo, tư duy phản biện, khả năng ra quyết định và óc sáng tạo của con người.

2/ Cobot chỉ những hoạt động phức tạp và quy mô lớn

Khi nhắc đến robot, phần lớn mọi người thường sẽ liên tưởng tới hình ảnh những chiếc hộp to cồng kềnh được dùng trên các dây truyền lắp ráp. Nhưng trên thực tế, với sự linh hoạt của cobot, các công ty hoàn toàn có thể tự động ngay cả những tác vụ đơn giản nhất.

Bất kể quy mô sản phẩm đầu ra thế nào, các công ty hoàn toàn có thể sử dụng cobot cho những quy trình mang tính lặp lại, thủ công hoặc có vẻ khó khăn đối với người lao động như cầm – đặt, đóng gói và xếp hàng, vặn ốc vít, dán, phân phát và hàn.

3/ Vận hành và bảo dưỡng robot rất phức tạp

Quả đúng là có những robot có kích cỡ lớn, cồng kềnh, và khó vận hành. Thậm chí có người nói để điều khiển robot trong thực tế phải cần tới nhân sự có bằng cấp tiến sĩ. Nhưng cobot thì không phải vậy.

Cobot rất dễ vận hành, điều khiển và bảo dưỡng. Ngoài ra, vì cobot khá gọn và nhẹ, các công ty sẽ không cần phải thay đổi cách bố trí mặt bằng sản xuất khi đổi cobot giữa các tác vụ. Cobot còn có thể lập trình dễ dàng hay cài đặt lại và không cần bảo dưỡng nhiều.

4/ Cobot nguy hiểm

Với robot công nghiệp truyền thống, việc làm việc ngay bên cạnh mà không phải lo lắng tới yếu tố an toàn là điều bất khả thi. Các robot truyền thống có thể xử lý những vật liệu nặng, cồng kềnh, và cần tới rào chắn an toàn để đảm bảo không ai lại gần khu vực chúng hoạt động. 

Còn cobot thì lại rất khác so với robot công nghiệp truyền thống. Cobot được chế tạo với đặc tính an toàn, giảm thiểu các nguy cơ về an toàn cho người lao động. Được thiết kế đặc biệt để làm việc chung với con người, cobot chính là giải pháp hạn chế tối đa rủi ro liên quan đến các vấn đề an toàn. Với các chức năng được thiết kế theo tiêu chí đảm bảo an toàn, cobot và người lao động có thể làm việc song hành cùng nhau mà không cần tới bất kì rào chắn nào.

5/ Cobot cần chi phí lớn

Lời đồn này cũng có phần đúng – robot có thể đắt đỏ. Nhưng điều này không đúng với mọi loại robot. Đối với cobot, chi phí trả trước thường rẻ hơn so với robot truyền thống và thời gian hoàn vốn trung bình chỉ khoảng 12 tháng.

Cobot còn mang tới hiệu quả về chi phí với chi phí đầu tư lắp đặt ở mức tối thiểu bởi chúng không đòi hỏi phải thay đổi quá nhiều về hệ thống cơ sở hạ tầng. Không giống như robot truyền thống, cobot có thể được triển khai lại phù hợp với các chức năng khác trong dây chuyền sản xuất và có thể sử dụng liên tục bất kể ngày đêm.
Xem thêm:
Hợp Long – nhà phân phối ủy quyền của Universal Robot tại Việt Nam
7 ứng dụng và 8 lợi ích của Robot trong công nghiệp
3 cánh tay Robot công nghiệp được ứng dụng phổ biến trong sản xuất

 


08/02/2021

Quản lý giám sát trực quan

Giám sát toàn diện các nhánh sản xuất chính, theo dõi vấn đề gặp phải một cách trực quan, chính xác nhằm cải thiện hiệu quả xử lý khiếu nại của khách hàng.

Trong quá trình sản xuất sẽ có một số lượng hàng, bao bì bị hỏng, ảnh hưởng đến hệ thống vận hành của doanh nghiệp. Mặc dù doanh nghiệp tăng cường các biện pháp khác để nâng cao sản xuất nhưng khi các sự cố xảy ra thì việc xác định lỗi mất khá nhiều thời gian, tốn nhân lực, chi phí. Điều này không thể trở thành việc xảy ra thường xuyên trong doanh nghiệp.

Tự động cảm biến thông tin hàng hóa

Dựa trên nền tảng công nghệ đám mây AI, hàng hóa được tự động cân, đo khối lượng, nhận dạng mã vạch và dữ liệu được hợp nhất và truyền đến máy chủ hệ thống.

HikRobot khi nhận được dữ liệu sản phẩm thì cung cấp dữ liệu trở lại hệ thống kinh doanh thông qua giao diện API mở. Ví dụ, hệ thống DWS nhận biết thông tin hàng hóa như dữ liệu mã vạch, dữ liệu trọng lượng và khối lượng, sau đó truyền đến hệ thống kinh doanh hậu cần và giao tiếp với toàn bộ hệ thống phân loại sau nhằm thu thập dữ liệu và phân loại hàng hóa tiếp theo.

Nhận thức về Logistics

HikRobot dựa trên nền tảng AI, Deep Learning và cảm biến đa chiều để nhận dạng đọc mã vạch, nhận dạng OCR và đo khối lượng gói hàng.

Công nghệ đọc mã dựa trên Deep Learning tăng khả năng xử lý tất cả các loại tình huống phức tạp như vùng có độ sâu siêu lớn, có bụi bẩn, phản xạ và các điều kiện bất thường khác. Đồng thời do máy ảnh sử dụng nền tảng chip AI nên nó có thể thực hiện các chức năng đọc mã, chọn bề mặt đơn lẻ, nhận dạng OCR và nâng cao hình ảnh đơn lẻ trong nhà máy, đây cũng là ưu điểm lớn nhất của sản phẩm HikRobot khi so sánh với các phẩm khác ngoài thị trường.

Hệ thống tách mảnh đơn

Hệ thống DWS truyền thống đòi hỏi việc dỡ hàng thủ công, không hề hiệu quả.

Việc dỡ hàng thủ công không thể kiểm soát chặt chẽ khoảng cách gói hàng, không thể đảm bảo hiệu quả hoạt động tối đa của DWS. Phương pháp phân tách đơn cùng phương pháp DWS không thể cải thiện hiệu quả sắp xếp. Kết quả cho thấy hiệu suất đầu ra của máy tách đơn không phù hợp với hiệu suất phân loại của DWS, khó liên kết nên giá thành khá đắt và hiệu quả thực tế không tốt. Dựa trên nhu cầu phát triển của ngành logistics hiện nay, HikRobot đã cho ra đời hệ thống tách từng mảnh.

Hợp Long hiện là đối tác chính thức của HikRobot, chuyên phân phối các sản phẩm về Machine Vision, Robot di động công nghiệp.


08/02/2021

Công ty TNHH Công nghệ Hàng Châu Hikrobot (Hikrobot) là nhà sản xuất và cung cấp toàn cầu về robot di động, sản phẩm Machine Vision và nền tảng thuật toán. Công ty có quy mô lớn, bao gồm 19 văn phòng tại đại lục Trung Quốc, hoạt động kinh doanh tại hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên toàn thế giới. Hikrobot có hơn 1.000 nhân viên trên toàn thế giới (tính đến tháng 10 năm 2019), trong đó có khoảng 800 nhân viên nghiên cứu. Hikrobot phát triển các lĩnh vực kinh doanh bao gồm Robot di động, Machine Vision và Máy bay không người lái công nghiệp (UAV).

Tập trung vào công nghệ robot cốt lõi, bộ phận robot di động của HIK phục vụ khách hàng với hệ thống robot di động thông minh hàng đầu cùng các giải pháp hậu cần thông minh trong nhà máy. Những sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất, sản xuất ô tô, hậu cần thương mại điện tử

Dựa trên công nghệ tiên tiến và kinh nghiệm chuyên mon, HIKrobot hướng tới xây dựng một xã hội bình ổn, tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội với tư cách là một doanh nghiệp và nỗ lực đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội kinh tế và môi trường.

Nguyên tắc sản xuât và kinh doanh cơ bản của HIKrobot đó là cam kết tạo điều kiện cho mọi người tận hưởng cuộc sống chất lượng, an toàn. Công ty nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật trong và ngoài nước, thực hiện nghĩa vụ thuế và trách nhiệm xuất nhập khẩu.

Đối với nhân viên, công ty cung cấp một nền tảng để phát triển và hoàn thiện bản thân để giúp họ đạt được thành công.

Hợp Long hiện là đối tác chính thức của HIKrobot, chuyên phân phối các sản phẩm về Machine Vision, Robot di động công nghiệp.


07/01/2021
ung-dung-robot-trong-san-xuat.gif

Robot là cánh tay đắc lực của con người trong công nghiệp. Đây là một loại máy được xây dựng để thực hiện công việc một cách tự động, dưới sự điều khiển của máy tính hoặc các vi mạch điện tử đã được người dùng lập trình. Robot hiện được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp như: Ngành công nghiệp lắp ráp, sản xuất, chế biến thực phẩm,….

Robot có tính ứng dụng cao, hỗ trợ hữu ích cho con người trong các lĩnh vực độc hại, nguy hiểm với độ chính xác cao.

7 ứng dụng của Robot trong công nghiệp hiện nay

+ Bốc xếp hàng hóa bởi Robot Palletizing: Robot này có khả năng bốc xếp hàng hóa từ dây chuyền sản xuất lên pallet hoặc xếp các thùng hàng.

+ Hàn gia công cơ khí, thực hiện bởi Robot Arc Welding: Ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực ô tô, xe máy, đường ống… các lĩnh vực đòi hỏi độ chính xác, tính chuyên môn cao.

+ Robot Pick and Place – Gắp và sắp xếp sản phẩm: Robot này được thiết kế chuyên dụng để gắp đặt sản phẩm từ vị trí cố định di động đến các vị trí khác. Ứng dụng chủ yếu trong ngành thực phẩm, giải khát, hóa chất, tiêu dùng…..

+ Robot Foundry and Forging ứng dụng trong đúc và rèn: Robot làm nhiệm vụ rót kim loại nóng chảy vào khuôn, làm sạch vật liệu đúc, cắt mép thừa,….

+ Robot Milling – Robot Phay: Được ứng dụng để gia công thô, loại bỏ các vật liệu trong ngành công nghiệp kim loại, điện tử, chế tạo máy, ô tô, đồ chơi, y tế,….

+ Robot Waterjet Cutting – Robot cắt bằng tia nước được ứng dụng dùng để cắt kim loại, hợp kim như inox, sắt, thép….

+ Robot đánh bóng được ứng dụng để mài nhẵn, hoàn thiện bề mặt các chi tiết, bộ phận trong ngành cơ khí, gia công kim loại, đồ chơi, ô tô, xe máy….

Ứng dụng của Robot trong sản xuất
Ứng dụng của Robot trong sản xuất

8 lợi ích khi sử dụng Robot cho công nghiệp

Tiết kiệm chi phí, cải thiện chất lượng môi trường lao động

Ứng dụng Robot trong công nghiệp giúp nhà sản xuất giảm được các phần chi tiết như: tiền lương, chi phí tuyển dụng. Đồng thời cũng giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ tai nạn lao động.

Tăng năng suất lao động 

Phải công nhận rằng khả năng làm việc của Robot là vô cùng bền bỉ, ổn định, chi phí bảo trì thấp, hiệu suất làm việc cao. Sử dụng Robot trong công việc giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa hoạt động.

Đảm bảo tính đồng nhất và tăng chất lượng sản phẩm

Ứng dụng robot tự động hóa có thể sản xuất các sản phẩm hàng loạt, có tính đồng nhất và chất lượng cao hơn, do máy móc luôn hoạt động với tính chính xác, lặp lại liên tục, không có các hiện tượng mất tập trung, buồn chán, mệt mỏi, thái độ… như sử dụng sức lao động của con người.

Lợi ích của Robot trong sản xuất
Lợi ích của Robot trong sản xuất

Tăng khả năng linh hoạt trong sản xuất

Các dây chuyền sản xuất trong công nghiệp ứng dụng robot tự động hóa được lập trình thông qua bộ điều khiển nên rất dễ dàng để chuyển từ chế độ này sang chế độ khác. Giúp dễ dàng thay đổi quy trình, thay đổi sản phẩm, tối ưu hóa các công đoạn.

An toàn cho người lao động

Ứng dụng robot trong sản xuất giúp đảm bảo an toàn lao động, hạn chế tối đa tỉ lệ rủi ro do tai nạn.

Tiết kiệm nhiên liệu từ đó hạ giá thành sản xuất

Ứng dụng robot trong sản xuất giúp giảm thiểu tối đa các sản phẩm lỗi, hỏng. Các công đoạn sản xuất được thực hiện bởi robot giúp đảm bảo tính chính xác, hạn chế nguyên liệu rơi vãi. Từ đó, tiết kiệm được chi phí.

Nâng cao hiệu quả đầu tư của doanh nghiệp

Robot được ứng dụng trong công nghiệp giúp việc tối ưu quy trình sản xuất. Từ đó giảm nhu cầu sử dụng đất, giảm chi phí nhà xưởng, hạ tầng.

Tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp

Từ việc ứng dụng Robot trong sản xuất giúp doanh nghiệp có lợi thế hơn trong kinh doanh. Từ đó giúp tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Trên đây là 7 ứng dụng và 8 lợi ích khi sử dụng Robot trong sản xuất được Hợp Long tổng hợp lại cho bạn đọc quan tâm tham khảo. Hy vọng với các thông tin trên, quý độc giả đã hiểu được tầm quan trọng cũng như những lợi ích của Robot. Để được tư vấn chuyên sâu về các thiết bị tự động hóa, robot trong sản xuất, liên hệ 1900 6536. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp 24/7. Xin cảm ơn!


25/12/2020
3-canh-tay-robot-cong-nghiep.jpg

Các sản phẩm robot công nghiệp đang được áp dụng trong các công ty sản xuất là giải pháp tự động hóa mang đến hiệu quả sản xuất tối ưu, tiết kiệm thời gian và chi phí. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số sản phẩm cánh tay robot công nghiệp hiện được ứng dụng phổ biến hiện nay.

Cánh tay Robot HL6

Cấu tạo gồm 6 trục cánh tay Robot HL6 được phát triển cho các ứng dụng phức tạp với nhiều bậc tự do. Đây là robot sáu trục nhỏ đầu tiên có tải trọng tối đa 6 kg. Robot HL6 gồm 2 mô hình chiều dài cánh tay 700 mm và 900 mm vô cùng thích hợp trong việc tự động hóa. Cánh tay Robot HL6 được ứng dụng trong Loading, Assembly, Glude, Polising, Detection…với những ưu điểm vượt trội:
– Có thiết kế không gian làm việc đối xứng sáng tạo, chuyển động linh hoạt, tối ưu hóa việc sử dụng khu vực làm việc
– Khả năng chống thấm nước và chống bụi tốt, làm việc hiệu quả ngay cả trong môi trường khắc nghiệt, đạt mức bảo vệ theo tiêu chuẩn IP65.
– Máy được thiết kế tất cả trong một, tránh nhiễu điện từ, không có tủ điều khiển riêng biệt, lắp đặt đường ray di động, tiết kiệm không gian trên trang web.
– Thông qua thiết kế tối ưu về cấu trúc và tản nhiệt cho tốc độ hàng đầu, nhịp tiêu chuẩn có thể đạt 0,37 giây nhanh nhất.

Cánh tay Robot AH3

Với thiết kế nhỏ gọn Robot AH3 là dòng Robot SCARA thích hợp làm việc trong không gian nhỏ, ít diện tích, sử dụng bộ điều khiển kiến ​​trúc phân tán và bộ điều khiển tích hợp điều khiển, nhằm cung cấp cho khách hàng hiệu suất cao và đa dạng.
Ứng dụng trong ngành điện – điện tử (3C): AH3 được tích hợp nhiều tính năng chỉ trong một robot, đáp ứng tốt yêu cầu xử lý các chi tiết nhỏ trong ngành điện – điện tử (3C)
Cánh tay Robot AH3 còn được ứng dụng trong ngành năng lượng, dụng cụ chính xác.

Cánh tay Robot Apolo

Thế hệ robot công nghiệp Apollo tích hợp điều khiển ổ đĩa (Delta) được phát triển độc lập bởi QKM. Robot dòng Apollo nhờ công nghệ phần cứng robot và phần mềm hệ thống ứng dụng trưởng thành trở thành chuyên gia giải pháp trong lĩnh vực phân loại tốc độ cao. Dòng Robot Apolo được ứng dụng trong các ngành sau:
– Ngành điện – điện tử: Hệ Robot Apollo với lợi thế về tốc độ, khả năng linh hoạt cao, độ mở mạnh mẽ giúp xử lý được số lượng lớn các linh kiện.
– Ngành thực phẩm: Ứng dụng trong lĩnh vực tự động hóa đóng gói ngành thực phẩm – phân loại, đóng gói số lượng lớn sản phẩm, nâng cao tính cạnh trang cho doanh nghiệp.
– Ngành hóa chất  – mỹ phẩm: Sử dụng Robot Apollo giúp tăng tốc độ sản xuất trong dây chuyền.
– Ngành dược phẩm, y tế:  Apolo robot được ứng dụng như phân loại, đóng gói và nhiều ứng dụng tùy chọn hiệu quả khác


25/12/2020
Robot-IRB-1300-1.jpeg

Nhà sản xuất ABB vừa giới thiệu dòng robot IRB 1300 được thiết kế với  kích thước nhỏ gọn, có tốc độ nhanh, khả năng hoạt động mạnh mẽ, thích hợp sử dụng trong các không gian hạn chế.

Giới thiệu về Robot IRB 1300

Robot IRB 1300 với khả năng nâng hàng đầu giúp cải thiện đáng kể phạm vi tiếp cận, thời gian chu kỳ, độ chính xác đường đi trong một diện tích nhỏ hơn để nâng cao năng suất và tính linh hoạt của dây chuyền sản xuất. Nó có các phiên bản: 11kg / 0,9m, 10kg / 1,15m, 7kg / 1,4m.

Ưu điểm nổi bật của Robot IRB 1300

–  Dòng Robot IRB 1300 có thiết kế gọn nhẹ cho phép triển khai và hoạt động hiệu quả trong không gian hạn chế.
–  Thời gian chu kỳ ngắn hơn tới 27% để tăng năng suất và hiệu quả.
–  Có tính linh hoạt cao nhờ diện tích nhỏ hơn 83% giúp tối đa hóa việc di chuyển và sử dụng không gian.
–  Robot IRB 1300 có trọng lượng nhẹ hơn 60% giúp việc triển khai robot dễ dàng hơn bao giờ hết.
–  Có 26 thiết kế mới đảm bảo độ tin cậy của sản phẩm.

Ứng dụng của Robot IRB 1300 trong các ngành sản xuất

– Ngành điện – điện tử: Robot IRB 1300 hoạt động nhanh chóng, cung cấp khả năng nâng và tiếp cận hàng đầu, mang đến giải pháp hoàn hảo nhằm nâng cao năng suất trong các ứng dụng lắp ráp & kiểm tra, lái vít, đánh bóng, đánh bóng điện tử, mài mòn, chà nhám. So với robot IRB 1600 thì IRB 1300 có trọng lượng thấp hơn 60% và có diện tích nhỏ hơn 83%, thiết bị lý tưởng để sử dụng trong không gian hạn hẹp. Hơn nữa tầm với xa hơn, tốc độ nhanh hơn 27%, tải trọng cao hơn, cho phép di chuyển tải nặng và nhanh hơn trong khoảng cách xa hơn.
– Ngành ô tô: IRB 1300 được thiết kế cho Auto Tier 1 và các ứng dụng điện tử ô tô. Với trọng tải cao hơn và tầm với dài hơn, nó cũng giúp mở ra khả năng mới để sử dụng robot nhỏ cho một loạt các ứng dụng Auto Tier 1 tiềm năng khác cho tất cả các bộ phận của ô tô như hàn, cắt, xử lý vật liệu, gia công, lắp ráp và thử nghiệm.
– Ngành thực phẩm – đồ uống: Cung cấp nhiều tùy chọn trọng tải và phạm vi tiếp cận, robot IRB 1300 là giải pháp lý tưởng để đảm bảo việc chọn và đóng gói nhanh chóng – hiệu quả trong các ứng dụng thực phẩm và đồ uống và hậu cần. Nó có khả năng chọn được các thùng carton, bưu kiện, hộp có kích thước khác nhau từ các hệ thống tốc độ cao.
– Ngành công nghiệp chung: Với thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn robot IRB 1300 có thể được triển khai trong các ứng dụng bảo dưỡng máy để xử lý nhiều máy CNC. Vào năm 2021 phiên bản IP67 và Foundry Plus 2 sẽ được phát hành giúp tăng cường khả năng bảo vệ trước điều kiện môi trường khắc nghiệt. Cấp bảo vệ IP67 và Foundry Plus 2 sẽ cho phép người dùng sử dụng trong các ứng dụng khắc nghiệt khác nhau như mài, chà nhám và mài mòn, đánh bóng.


Hà Nội

Trụ sở chính


1800.6345

1900.6536

hoplong.com

[email protected]

Chi nhánh

We Are EverywhereHệ thống chi nhánh

Văn phòng: 87 Lĩnh Nam, Hà NộiKho: 946 Bạch Đằng, Hà NộiNhà máy: 22/64 Sài Đồng , Hà NộiCN1: 27 Vũ Giới – Bắc NinhCN2: 23 – BS1 Khu Đô thị PG, An ĐồngCN3: 35 Chu Mạnh Trinh, Đà NẵngCN4: 84/4 Phan Văn Hớn, Quận 12


Hợp Long Social

Theo dõi chúng tôi

Theo dõi Hoplong trên mạng xã hội để cập nhật các thông tin và hoạt động mới nhất.