Robot & Chế tạo máy

08/02/2021

Quản lý giám sát trực quan

Giám sát toàn diện các nhánh sản xuất chính, theo dõi vấn đề gặp phải một cách trực quan, chính xác nhằm cải thiện hiệu quả xử lý khiếu nại của khách hàng.

Trong quá trình sản xuất sẽ có một số lượng hàng, bao bì bị hỏng, ảnh hưởng đến hệ thống vận hành của doanh nghiệp. Mặc dù doanh nghiệp tăng cường các biện pháp khác để nâng cao sản xuất nhưng khi các sự cố xảy ra thì việc xác định lỗi mất khá nhiều thời gian, tốn nhân lực, chi phí. Điều này không thể trở thành việc xảy ra thường xuyên trong doanh nghiệp.

Tự động cảm biến thông tin hàng hóa

Dựa trên nền tảng công nghệ đám mây AI, hàng hóa được tự động cân, đo khối lượng, nhận dạng mã vạch và dữ liệu được hợp nhất và truyền đến máy chủ hệ thống.

HikRobot khi nhận được dữ liệu sản phẩm thì cung cấp dữ liệu trở lại hệ thống kinh doanh thông qua giao diện API mở. Ví dụ, hệ thống DWS nhận biết thông tin hàng hóa như dữ liệu mã vạch, dữ liệu trọng lượng và khối lượng, sau đó truyền đến hệ thống kinh doanh hậu cần và giao tiếp với toàn bộ hệ thống phân loại sau nhằm thu thập dữ liệu và phân loại hàng hóa tiếp theo.

Nhận thức về Logistics

HikRobot dựa trên nền tảng AI, Deep Learning và cảm biến đa chiều để nhận dạng đọc mã vạch, nhận dạng OCR và đo khối lượng gói hàng.

Công nghệ đọc mã dựa trên Deep Learning tăng khả năng xử lý tất cả các loại tình huống phức tạp như vùng có độ sâu siêu lớn, có bụi bẩn, phản xạ và các điều kiện bất thường khác. Đồng thời do máy ảnh sử dụng nền tảng chip AI nên nó có thể thực hiện các chức năng đọc mã, chọn bề mặt đơn lẻ, nhận dạng OCR và nâng cao hình ảnh đơn lẻ trong nhà máy, đây cũng là ưu điểm lớn nhất của sản phẩm HikRobot khi so sánh với các phẩm khác ngoài thị trường.

Hệ thống tách mảnh đơn

Hệ thống DWS truyền thống đòi hỏi việc dỡ hàng thủ công, không hề hiệu quả.

Việc dỡ hàng thủ công không thể kiểm soát chặt chẽ khoảng cách gói hàng, không thể đảm bảo hiệu quả hoạt động tối đa của DWS. Phương pháp phân tách đơn cùng phương pháp DWS không thể cải thiện hiệu quả sắp xếp. Kết quả cho thấy hiệu suất đầu ra của máy tách đơn không phù hợp với hiệu suất phân loại của DWS, khó liên kết nên giá thành khá đắt và hiệu quả thực tế không tốt. Dựa trên nhu cầu phát triển của ngành logistics hiện nay, HikRobot đã cho ra đời hệ thống tách từng mảnh.

Hợp Long hiện là đối tác chính thức của HikRobot, chuyên phân phối các sản phẩm về Machine Vision, Robot di động công nghiệp.


08/02/2021

Công ty TNHH Công nghệ Hàng Châu Hikrobot (Hikrobot) là nhà sản xuất và cung cấp toàn cầu về robot di động, sản phẩm Machine Vision và nền tảng thuật toán. Công ty có quy mô lớn, bao gồm 19 văn phòng tại đại lục Trung Quốc, hoạt động kinh doanh tại hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên toàn thế giới. Hikrobot có hơn 1.000 nhân viên trên toàn thế giới (tính đến tháng 10 năm 2019), trong đó có khoảng 800 nhân viên nghiên cứu. Hikrobot phát triển các lĩnh vực kinh doanh bao gồm Robot di động, Machine Vision và Máy bay không người lái công nghiệp (UAV).

Tập trung vào công nghệ robot cốt lõi, bộ phận robot di động của HIK phục vụ khách hàng với hệ thống robot di động thông minh hàng đầu cùng các giải pháp hậu cần thông minh trong nhà máy. Những sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất, sản xuất ô tô, hậu cần thương mại điện tử

Dựa trên công nghệ tiên tiến và kinh nghiệm chuyên mon, HIKrobot hướng tới xây dựng một xã hội bình ổn, tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội với tư cách là một doanh nghiệp và nỗ lực đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội kinh tế và môi trường.

Nguyên tắc sản xuât và kinh doanh cơ bản của HIKrobot đó là cam kết tạo điều kiện cho mọi người tận hưởng cuộc sống chất lượng, an toàn. Công ty nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật trong và ngoài nước, thực hiện nghĩa vụ thuế và trách nhiệm xuất nhập khẩu.

Đối với nhân viên, công ty cung cấp một nền tảng để phát triển và hoàn thiện bản thân để giúp họ đạt được thành công.

Hợp Long hiện là đối tác chính thức của HIKrobot, chuyên phân phối các sản phẩm về Machine Vision, Robot di động công nghiệp.


07/01/2021
ung-dung-robot-trong-san-xuat.gif

Robot là cánh tay đắc lực của con người trong công nghiệp. Đây là một loại máy được xây dựng để thực hiện công việc một cách tự động, dưới sự điều khiển của máy tính hoặc các vi mạch điện tử đã được người dùng lập trình. Robot hiện được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp như: Ngành công nghiệp lắp ráp, sản xuất, chế biến thực phẩm,….

Robot có tính ứng dụng cao, hỗ trợ hữu ích cho con người trong các lĩnh vực độc hại, nguy hiểm với độ chính xác cao.

7 ứng dụng của Robot trong công nghiệp hiện nay

+ Bốc xếp hàng hóa bởi Robot Palletizing: Robot này có khả năng bốc xếp hàng hóa từ dây chuyền sản xuất lên pallet hoặc xếp các thùng hàng.

+ Hàn gia công cơ khí, thực hiện bởi Robot Arc Welding: Ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực ô tô, xe máy, đường ống… các lĩnh vực đòi hỏi độ chính xác, tính chuyên môn cao.

+ Robot Pick and Place – Gắp và sắp xếp sản phẩm: Robot này được thiết kế chuyên dụng để gắp đặt sản phẩm từ vị trí cố định di động đến các vị trí khác. Ứng dụng chủ yếu trong ngành thực phẩm, giải khát, hóa chất, tiêu dùng…..

+ Robot Foundry and Forging ứng dụng trong đúc và rèn: Robot làm nhiệm vụ rót kim loại nóng chảy vào khuôn, làm sạch vật liệu đúc, cắt mép thừa,….

+ Robot Milling – Robot Phay: Được ứng dụng để gia công thô, loại bỏ các vật liệu trong ngành công nghiệp kim loại, điện tử, chế tạo máy, ô tô, đồ chơi, y tế,….

+ Robot Waterjet Cutting – Robot cắt bằng tia nước được ứng dụng dùng để cắt kim loại, hợp kim như inox, sắt, thép….

+ Robot đánh bóng được ứng dụng để mài nhẵn, hoàn thiện bề mặt các chi tiết, bộ phận trong ngành cơ khí, gia công kim loại, đồ chơi, ô tô, xe máy….

Ứng dụng của Robot trong sản xuất
Ứng dụng của Robot trong sản xuất

8 lợi ích khi sử dụng Robot cho công nghiệp

Tiết kiệm chi phí, cải thiện chất lượng môi trường lao động

Ứng dụng Robot trong công nghiệp giúp nhà sản xuất giảm được các phần chi tiết như: tiền lương, chi phí tuyển dụng. Đồng thời cũng giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ tai nạn lao động.

Tăng năng suất lao động 

Phải công nhận rằng khả năng làm việc của Robot là vô cùng bền bỉ, ổn định, chi phí bảo trì thấp, hiệu suất làm việc cao. Sử dụng Robot trong công việc giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa hoạt động.

Đảm bảo tính đồng nhất và tăng chất lượng sản phẩm

Ứng dụng robot tự động hóa có thể sản xuất các sản phẩm hàng loạt, có tính đồng nhất và chất lượng cao hơn, do máy móc luôn hoạt động với tính chính xác, lặp lại liên tục, không có các hiện tượng mất tập trung, buồn chán, mệt mỏi, thái độ… như sử dụng sức lao động của con người.

Lợi ích của Robot trong sản xuất
Lợi ích của Robot trong sản xuất

Tăng khả năng linh hoạt trong sản xuất

Các dây chuyền sản xuất trong công nghiệp ứng dụng robot tự động hóa được lập trình thông qua bộ điều khiển nên rất dễ dàng để chuyển từ chế độ này sang chế độ khác. Giúp dễ dàng thay đổi quy trình, thay đổi sản phẩm, tối ưu hóa các công đoạn.

An toàn cho người lao động

Ứng dụng robot trong sản xuất giúp đảm bảo an toàn lao động, hạn chế tối đa tỉ lệ rủi ro do tai nạn.

Tiết kiệm nhiên liệu từ đó hạ giá thành sản xuất

Ứng dụng robot trong sản xuất giúp giảm thiểu tối đa các sản phẩm lỗi, hỏng. Các công đoạn sản xuất được thực hiện bởi robot giúp đảm bảo tính chính xác, hạn chế nguyên liệu rơi vãi. Từ đó, tiết kiệm được chi phí.

Nâng cao hiệu quả đầu tư của doanh nghiệp

Robot được ứng dụng trong công nghiệp giúp việc tối ưu quy trình sản xuất. Từ đó giảm nhu cầu sử dụng đất, giảm chi phí nhà xưởng, hạ tầng.

Tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp

Từ việc ứng dụng Robot trong sản xuất giúp doanh nghiệp có lợi thế hơn trong kinh doanh. Từ đó giúp tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Trên đây là 7 ứng dụng và 8 lợi ích khi sử dụng Robot trong sản xuất được Hợp Long tổng hợp lại cho bạn đọc quan tâm tham khảo. Hy vọng với các thông tin trên, quý độc giả đã hiểu được tầm quan trọng cũng như những lợi ích của Robot. Để được tư vấn chuyên sâu về các thiết bị tự động hóa, robot trong sản xuất, liên hệ 1900 6536. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp 24/7. Xin cảm ơn!


25/12/2020
3-canh-tay-robot-cong-nghiep.jpg

Các sản phẩm robot công nghiệp đang được áp dụng trong các công ty sản xuất là giải pháp tự động hóa mang đến hiệu quả sản xuất tối ưu, tiết kiệm thời gian và chi phí. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số sản phẩm cánh tay robot công nghiệp hiện được ứng dụng phổ biến hiện nay.

Cánh tay Robot HL6

Cấu tạo gồm 6 trục cánh tay Robot HL6 được phát triển cho các ứng dụng phức tạp với nhiều bậc tự do. Đây là robot sáu trục nhỏ đầu tiên có tải trọng tối đa 6 kg. Robot HL6 gồm 2 mô hình chiều dài cánh tay 700 mm và 900 mm vô cùng thích hợp trong việc tự động hóa. Cánh tay Robot HL6 được ứng dụng trong Loading, Assembly, Glude, Polising, Detection…với những ưu điểm vượt trội:
– Có thiết kế không gian làm việc đối xứng sáng tạo, chuyển động linh hoạt, tối ưu hóa việc sử dụng khu vực làm việc
– Khả năng chống thấm nước và chống bụi tốt, làm việc hiệu quả ngay cả trong môi trường khắc nghiệt, đạt mức bảo vệ theo tiêu chuẩn IP65.
– Máy được thiết kế tất cả trong một, tránh nhiễu điện từ, không có tủ điều khiển riêng biệt, lắp đặt đường ray di động, tiết kiệm không gian trên trang web.
– Thông qua thiết kế tối ưu về cấu trúc và tản nhiệt cho tốc độ hàng đầu, nhịp tiêu chuẩn có thể đạt 0,37 giây nhanh nhất.

Cánh tay Robot AH3

Với thiết kế nhỏ gọn Robot AH3 là dòng Robot SCARA thích hợp làm việc trong không gian nhỏ, ít diện tích, sử dụng bộ điều khiển kiến ​​trúc phân tán và bộ điều khiển tích hợp điều khiển, nhằm cung cấp cho khách hàng hiệu suất cao và đa dạng.
Ứng dụng trong ngành điện – điện tử (3C): AH3 được tích hợp nhiều tính năng chỉ trong một robot, đáp ứng tốt yêu cầu xử lý các chi tiết nhỏ trong ngành điện – điện tử (3C)
Cánh tay Robot AH3 còn được ứng dụng trong ngành năng lượng, dụng cụ chính xác.

Cánh tay Robot Apolo

Thế hệ robot công nghiệp Apollo tích hợp điều khiển ổ đĩa (Delta) được phát triển độc lập bởi QKM. Robot dòng Apollo nhờ công nghệ phần cứng robot và phần mềm hệ thống ứng dụng trưởng thành trở thành chuyên gia giải pháp trong lĩnh vực phân loại tốc độ cao. Dòng Robot Apolo được ứng dụng trong các ngành sau:
– Ngành điện – điện tử: Hệ Robot Apollo với lợi thế về tốc độ, khả năng linh hoạt cao, độ mở mạnh mẽ giúp xử lý được số lượng lớn các linh kiện.
– Ngành thực phẩm: Ứng dụng trong lĩnh vực tự động hóa đóng gói ngành thực phẩm – phân loại, đóng gói số lượng lớn sản phẩm, nâng cao tính cạnh trang cho doanh nghiệp.
– Ngành hóa chất  – mỹ phẩm: Sử dụng Robot Apollo giúp tăng tốc độ sản xuất trong dây chuyền.
– Ngành dược phẩm, y tế:  Apolo robot được ứng dụng như phân loại, đóng gói và nhiều ứng dụng tùy chọn hiệu quả khác


25/12/2020
Robot-IRB-1300-1.jpeg

Nhà sản xuất ABB vừa giới thiệu dòng robot IRB 1300 được thiết kế với  kích thước nhỏ gọn, có tốc độ nhanh, khả năng hoạt động mạnh mẽ, thích hợp sử dụng trong các không gian hạn chế.

Giới thiệu về Robot IRB 1300

Robot IRB 1300 với khả năng nâng hàng đầu giúp cải thiện đáng kể phạm vi tiếp cận, thời gian chu kỳ, độ chính xác đường đi trong một diện tích nhỏ hơn để nâng cao năng suất và tính linh hoạt của dây chuyền sản xuất. Nó có các phiên bản: 11kg / 0,9m, 10kg / 1,15m, 7kg / 1,4m.

Ưu điểm nổi bật của Robot IRB 1300

–  Dòng Robot IRB 1300 có thiết kế gọn nhẹ cho phép triển khai và hoạt động hiệu quả trong không gian hạn chế.
–  Thời gian chu kỳ ngắn hơn tới 27% để tăng năng suất và hiệu quả.
–  Có tính linh hoạt cao nhờ diện tích nhỏ hơn 83% giúp tối đa hóa việc di chuyển và sử dụng không gian.
–  Robot IRB 1300 có trọng lượng nhẹ hơn 60% giúp việc triển khai robot dễ dàng hơn bao giờ hết.
–  Có 26 thiết kế mới đảm bảo độ tin cậy của sản phẩm.

Ứng dụng của Robot IRB 1300 trong các ngành sản xuất

– Ngành điện – điện tử: Robot IRB 1300 hoạt động nhanh chóng, cung cấp khả năng nâng và tiếp cận hàng đầu, mang đến giải pháp hoàn hảo nhằm nâng cao năng suất trong các ứng dụng lắp ráp & kiểm tra, lái vít, đánh bóng, đánh bóng điện tử, mài mòn, chà nhám. So với robot IRB 1600 thì IRB 1300 có trọng lượng thấp hơn 60% và có diện tích nhỏ hơn 83%, thiết bị lý tưởng để sử dụng trong không gian hạn hẹp. Hơn nữa tầm với xa hơn, tốc độ nhanh hơn 27%, tải trọng cao hơn, cho phép di chuyển tải nặng và nhanh hơn trong khoảng cách xa hơn.
– Ngành ô tô: IRB 1300 được thiết kế cho Auto Tier 1 và các ứng dụng điện tử ô tô. Với trọng tải cao hơn và tầm với dài hơn, nó cũng giúp mở ra khả năng mới để sử dụng robot nhỏ cho một loạt các ứng dụng Auto Tier 1 tiềm năng khác cho tất cả các bộ phận của ô tô như hàn, cắt, xử lý vật liệu, gia công, lắp ráp và thử nghiệm.
– Ngành thực phẩm – đồ uống: Cung cấp nhiều tùy chọn trọng tải và phạm vi tiếp cận, robot IRB 1300 là giải pháp lý tưởng để đảm bảo việc chọn và đóng gói nhanh chóng – hiệu quả trong các ứng dụng thực phẩm và đồ uống và hậu cần. Nó có khả năng chọn được các thùng carton, bưu kiện, hộp có kích thước khác nhau từ các hệ thống tốc độ cao.
– Ngành công nghiệp chung: Với thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn robot IRB 1300 có thể được triển khai trong các ứng dụng bảo dưỡng máy để xử lý nhiều máy CNC. Vào năm 2021 phiên bản IP67 và Foundry Plus 2 sẽ được phát hành giúp tăng cường khả năng bảo vệ trước điều kiện môi trường khắc nghiệt. Cấp bảo vệ IP67 và Foundry Plus 2 sẽ cho phép người dùng sử dụng trong các ứng dụng khắc nghiệt khác nhau như mài, chà nhám và mài mòn, đánh bóng.


25/12/2020
xe-tu-hanh-agv.jpg

Xe tự hành AGV có tên tiếng Anh là Automatic Guided Vehicle là loại xe được thiết kế để xử lý vật liệu trong kho hoặc nhà máy hoặc đôi khi ở ngoài trời. Sử dụng xe tự hành AGV mang đến độ an toàn cao khi chúng hoạt động có kiểm soát, khả năng làm việc 24 giờ một ngày giảm thiểu thiệt hại trong vận hành, giảm chi phí hoạt động, được sử dụng để xử lý vật liệu trong kho hoặc nhà máy hoặc đôi khi ở ngoài trời. Sự lựa chọn của quá trình và tải trọng vận chuyển sẽ xác định phần lớn loại AGV cần chọn. Tìm hiểu kỹ hơn về các loại xe tự hành AGV qua các thông tin dưới đây

Xe tự hành AGV dạng chở (Unit Load Automatic Guided Vehicle)

Loại xe tự hành AGV dạng chở được trang bị cảm biến sẽ được chờ sẵn tại vị trí băng tải. Sau khi hàng hóa từ băng tải chuyển lên xe, AGV sẽ tự động chạy đến các điểm đã được lập trình. Một số đặc điểm của AGV dạng chở:
+ Thích hợp cho việc vận chuyển các hàng hóa có trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn như: linh kiện điện tử, ô tô…
+ Khả năng di chuyển nhanh chóng và linh hoạt.

Xe tự hành AGV dạng nâng (Fork Vehical)

AGV dạng nâng giúp đáp ứng yêu cầu vận chuyển hàng hóa lên cao. Xe tự hành dạng nâng AGV có khả năng đưa hàng hóa lên cao, phù hợp với hàng hóa được đặt trên bục hoặc pallet. Do thiết kế phức tạp nên xe tự hành AVG dạng nâng thường chi phí sẽ cao hơn các loại xe tự hành khác.

Xe tự hành AGV dạng đẩy (Cart Vehical)

AGV dạng đẩy có một số đặc điểm như có tính linh hoạt cao với mức giá thành thấp. Loại xe tự hành dạng đẩy thích hợp chở các thiết bị, linh kiện đơn lẻ.

Xe tự hành AGV dạng kéo (Towing Vehicle)

AGV dạng kéo hiện vẫn đang được ứng dụng rộng rãi. Xe tự hành AGV dạng đẩy hỗ trợ tốt trong việc: nâng vật nặng, kéo hàng, chuyển tải, tải pallet. Nó được sử dụng trong các ứng dụng như: vận chuyển vật liệu trong quá trình làm việc, kết thúc công đoạn bằng tay, và một số ứng dụng tùy chọn khác.
+ Thích hợp với thiết bị có bánh xe.
+ Được sử dụng trong các ngành nghề: ô tô, thực phẩm và đồ uống, đóng gói, hàng tiêu dùng nhanh.
+ AGV dạng kéo có khả năng vận chuyển được tải trọng lớn hơn các loại xe AGV khác.
Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, các nhà máy có thể lựa chọn cho mình loại xe tự hành AGV phù hợp giúp mang đến hiệu quả cao và tối ưu chi phí.


Hà Nội

Trụ sở chính


1800.6345

1900.6536

hoplong.com

[email protected]

Chi nhánh

We Are EverywhereHệ thống chi nhánh

Văn phòng: 87 Lĩnh Nam, Hà NộiKho: 946 Bạch Đằng, Hà NộiNhà máy: 22/64 Sài Đồng , Hà NộiCN1: 27 Vũ Giới – Bắc NinhCN2: 465 Chợ Hàng Mới – Hải PhòngCN3: 69 Nguyễn Lai – Đà NẵngCN4: 181/1 TTN17, Q12, TPHCM


Hợp Long Social

Theo dõi chúng tôi

Theo dõi Hoplong trên mạng xã hội để cập nhật các thông tin và hoạt động mới nhất.