Những lỗi biến tần có thể reset được

25/12/2020by Hợp Long

Biến tần là thiết bị quan trọng trong hệ thống máy móc dây chuyền, biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác có thể điều chỉnh được. Khi biến tần báo lỗi thì làm cách nào để xóa lỗi của biến tần. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua các thông tin dưới đây.

Những lỗi biến tần có thể Reset được

Tùy vào tình trạng thực tế khi biến tần bị lỗi mà có thể reset được tại chỗ như các lỗi liên qua tới quá tải, quá điện áp, quá dòng thì có thể reset được sau khi kiểm tra lại các đặc tính này. Cần phải kiểm tra và khắc phục nguyên nhân gây lỗi của biến tần trước khi reset để chạy lại. Vì nếu reset lỗi biến tần liên tục để chạy lại thì có thể gây hư hỏng cho biến tần. Chính vì vậy người dùng cầnrất cẩn thận khi biến tần báo lỗi. Có 3 cách để reset lỗi biến tần:

  • Thứ nhất: tắt nguồn biến tần sau đó mở lại lên.
  • Thứ hai: dùng phím reset lỗi trên màn hình của biến tần. (Chỉ có một số dòng biến tần hỗ trợ reset lỗi trên màn hình).
  • Thứ ba: dùng nút nhấn để reset lỗi( phải cài đặt tính năng reset lỗi trên biến tần).

Những lỗi biến tần không Reset được

  • Có một số lỗi không thể reset được trong biến tần như lỗi liên quan tới phần cứng như hư IGBT, hư hỏng các board công suất, màn hình, điều khiển. Trường hợp gặp phải có đầy đủ dụng cụ, cũng như kỹ năng để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân hư hỏng. Lên phương án khắc phục bằng cách sửa chữa hoặc thay thế linh kiện hư hỏng.
  • Một vài lỗi liên quan đến cài đặt thì không có khả năng reset lỗi. Khi đó phải reset về mặc định của nhà sản xuất( Reset Factory Default). Để reset về mặc định của nhà sản xuất, cần phải tham khảo thêm manual của nhà sản xuất. Lưu ý khi reset biến tần về mặc định nhà máy như ban đầu thì toàn bộ thông số của biến tần sẽ bị trả về như lúc còn mới. Do đó, những thông số cài đặt liên quan tới bảo vệ motor, thông số PID, truyền thông sẽ bị mất làm cho biến tần không thể chạy theo đúng như trước đó. Vì vậy khi reset mặc định người dùng cần phải hết sức cẩn thận và lưu ý.

Hợp Long

Hà Nội

Trụ sở chính


1800.6345

1900.6536

hoplong.com

[email protected]

Chi nhánh

We Are EverywhereHệ thống chi nhánh

Văn phòng: 87 Lĩnh Nam, Hà NộiKho: 946 Bạch Đằng, Hà NộiNhà máy: 22/64 Sài Đồng , Hà NộiCN1: 27 Vũ Giới – Bắc NinhCN2: 23 – BS1 Khu Đô thị PG, An ĐồngCN3: 35 Chu Mạnh Trinh, Đà Nẵng55 Minh Phụng, Tân Thới Nhất, Q12, HCM


Hợp Long Social

Theo dõi chúng tôi

Theo dõi Hoplong trên mạng xã hội để cập nhật các thông tin và hoạt động mới nhất.