Tại sao nên chọn Python cho Lập trình trí tuệ nhân tạo?

13/03/2021by Hợp Long0

Trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) là một trong số những công nghệ gây tiếng vang nhất trên hành tinh, có mối liên hệ sâu sắc với Python. Python được sử dụng để phát triển sản phẩm ứng dụng AI và ML, rất nhiều các kỹ sư hướng đến việc học Python vì họ hiểu rằng ngôn ngữ này được ứng dụng trên nhiều phạm vi. Dưới đây là những lý do các lập trình viên nên trang bị kiến thức về ngôn ngữ lập trình này.

Cú pháp đơn giản, dễ hiểu, dễ đọc

Cú pháp của Python khá dễ, dễ đọc, dễ học và trong việc phát triển ứng dụng thì ngôn ngữ này cũng rất linh hoạt. Python hỗ trợ mẫu đa lập trình, bao gồm lập trình hướng đối tượng, lập trình hàm và mệnh lệnh hoặc là các phong cách lập trình theo thủ tục.

Làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Python không chỉ làm việc trên lĩnh vực đặc biệt như lập trình Web và sử dụng như một ngôn ngữ, kịch bản, 3D CAD…. Và nó là ngôn ngữ lập trình động nên bạn không cần sử dụng các kiểu dữ liệu khai báo. Python giúp cho việc ứng dụng và debug trở nên nhanh chóng hơn.

Có trên hầu hết các nền tảng hệ điều hành

Python được sử dụng rộng rãi trên tất cả các hệ điều hành từ UNIX, MS – DOS, Mac OS, Windows và Linix và các OS khác thuộc họ Unix. Tương thích mạnh mẽ với Unix, hardwave, thirt-party softwware với số lượng khổng lồ.

Hỗ trợ rất nhiều thư viện và gói

Đây là một trong những ngôn ngữ mạnh mẽ nhất cho thị trường công nghệ thông tin. Tính linh hoạt của Python khiến nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho những tiến bộ công nghệ gần đây nhất. Ngoài ra, số lượng lớn mã, cộng đồng và thư viện cho phép các kỹ sư tìm ngay được câu trả lời mà họ mong muốn và phát triển ứng dụng hiệu quả nhất.

Có thể nói, Python là ngôn ngữ lập trình có thể đáp ứng phần lớn yêu cầu của lập trình viên:

– Python thích hợp với các chương trình lớn hơn cả AWK và Perl

– Python có thể dùng để lập trình Web với các thư viện và Framework như Flask, Django

– Python được thiết kế để có thể nhúng và phục vụ như một ngôn ngữ kịch bản để tùy biến và mở rộng các ứng dụng lớn hơn.

– Python được tích hợp sẵn nhiều công cụ và có một thư viện chuẩn phong phú, Python cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các dịch vụ Web, sử dung các thành phần COM hay CORBA, hỗ trợ các loại định dạng dữ liệu Internet như email, HTML, XML và các ngôn ngữ đánh dấu khác. Python cũng được cung cấp các thư viện xử lý các giao thức Internet thông dụng như HTTP, FTP…

– Python có khả năng giao tiếp đến hầu hết các loại cơ sở dữ liệu, có khả năng xử lý văn bản, tài liệu hiệu quả, và có thể làm tốt với các công nghệ Web khác.

– Python đặc biệt hiệu quả trong lập trình tính toán khoa học nhờ các công cụ Python Imaging Library, pyVTK, MayaVI 3D Visialization Toolkits, Numeric Python, ScientificPython,…

– Python có thể được sử dụng để phát triển các ứng dụng destop. Lập trình viên có thể dùng wxPython, PyQt, PyGtk để phát triển các ứng dụng giao diện đồ họa (GUI) chất lượng cao. Python còn hỗ trợ các nền tảng phát triển phần mềm khác như MFC, Carbon, Delphi, X11, Motif, Tk, Fox, FLTK…

– Python cũng có sẵn một unit testing framework để tạo ra các bộ test (test suites)

– Ngoài ra, Python còn là ngôn ngữ được sử dụng để sản xuất các chương trình nhằm đảm bảo an ninh mạng nghiêm ngặt chống lại các mối đe dọa, phát triển internet, tạo ra kịch bản và cơ giới hóa quy trình.

Python là lựa chọn lý tưởng cho các chương trình dựa trên AI và ML không?

Được coi là một trong những ngôn ngữ lập trình thú vị và hấp dẫn ở thời điểm hiện tại và đã chứng tỏ rất nhiều tiềm năng từ lĩnh vực AI và ML, vì vậy nó được nghĩ đến như là một trong những ngôn ngữ cao nhất được sử dụng để tạo ra các sản phẩm AI và ML

Python bao gồm một số lượng lớn các gói, thư viện ngoài việc triển khai các mã rất phù hợp với những ứng dụng được phát triển từ AI và ML. Có nhiều phép tính nhân loại, phân cụm và hồi quy được sử dụng thành công theo một số gói Python như Matplotlib. TensorFlow, Py Torch và rất nhiều gói Python bổ sung khác khiến nó trở thành một trong những ngôn ngữ được yêu thích nhất cho phát triển ứng dụng Trí Tuệ Nhân Tạo.

Ngày càng có nhiều lập trình viên quan tâm đến việc học ngôn ngữ này, vì họ hiểu rằng nó đủ khả năng để tạo ra những điều tuyệt vời. Các công ty sở hữu chương trình đang sử dụng công nghệ AI đang rất cần các lập trình viên có kỹ năng tốt nhất về Puthon.

Ví dụ, các ứng dụng nội dung điện tử như Amazon Prime hiểu nội dung mà người dùng muốn xem ngay lập tức. Và không công ty nào muốn loại bỏ tầm quan trọng của việc cải thiện trải nghiệm người tiêu dùng. Do đó, ngày nay các công ty mong muốn đưa AI vào phần mềm của họ thường xuyên hơn. Và nếu các lập trình viên giỏi Python, họ cso thể làm điều đó trong thời gian ngắn cho các công ty.

Hợp Long


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Hà Nội

Trụ sở chính


1800.6345

1900.6536

hoplong.com

[email protected]

Chi nhánh

We Are EverywhereHệ thống chi nhánh

Văn phòng: 87 Lĩnh Nam, Hà NộiKho: 946 Bạch Đằng, Hà NộiNhà máy: 22/64 Sài Đồng , Hà NộiCN1: 27 Vũ Giới – Bắc NinhCN2: 23 – BS1 Khu Đô thị PG, An ĐồngCN3: 35 Chu Mạnh Trinh, Đà NẵngCN4: 84/4 Phan Văn Hớn, Quận 12


Hợp Long Social

Theo dõi chúng tôi

Theo dõi Hoplong trên mạng xã hội để cập nhật các thông tin và hoạt động mới nhất.