Vai trò của thiết bị cảm biến trong nhà máy

01/11/2021by Hợp Long
cam-bien-hinh-anh-autonics.jpg

Cảm biến có vai trò như thế nào trong hệ thống sản xuất của nhà máy là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm. Nhất là các đơn vị đang có nhu cầu đầu tư cảm biến. Trong bài chia sẻ này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các lợi ích mà cảm biến đem lại khi được ứng dụng nhé.

Cảm biến giúp giám sát tình trạng máy móc 

Nếu một thiết bị sản xuất bất ngờ bị hỏng thì có thể dẫn đến các khoản chi phí xử lý rất tốn kém. Đặc biệt, có thể gây ảnh hưởng đến các yếu tố sau của máy móc:

+ Tuổi thọ của thiết bị trong dây chuyền sẽ bị giảm do dừng đột ngột. Bên cạnh đó còn có thể gây ra tai nạn

+ Nhiều doanh nghiệp sẽ phải chịu chi phí đặt hàng gấp, chi phí thuê nhân viên để khắc phục sự cố

+ Chi phí do quy trình sản xuất bị dừng lại

Đây là một số hậu quả có thể xảy ra khi thiết bị sản xuất bị hỏng. Để thiết bị hoạt động tối ưu, tránh được các khoản chi phí không đáng có thì cảm biến đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp dữ liệu thông tin về: môi trường, điều kiện làm việc của thiết bị. Các kết quả này sẽ được thu thập và báo cáo về cho ban điều hành máy móc. Nếu việc sửa chữa và bảo trì được lên lịch trước đó thì nhà sản xuất hoàn toàn có thể lên lịch sắp xếp trước khi máy dừng hoạt động. Điều này giúp ngăn chặn việc tắt mát bất ngờ gây tổn hại máy móc, phát sinh chi phí không đáng có.

Hỗ trợ thu thập dữ liệu cho phần mềm giám sát thiết bị

Cảm biến được ưa chuộng sử dụng nhờ khả năng hỗ trợ giao tiếp không dây/có dây và tổng hợp dữ liệu rồi truyền tải dữ liệu cho máy tính. Dữ liệu này sẽ được người quản lý sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như:

+ Phục vụ hệ thống hoạch định nguồn nhân lực

+ Quản lý năng lượng,…

Nếu nhà máy được lắp đặt nhiều hệ thống cảm biến thì trong thời gian dài sẽ tạo ra một khối lượng dữ liệu tương đối lớn. Các dữ liệu này sẽ được phần mềm giám sát máy tiến hành phân tích để tối ưu hóa quy trình sản xuất. Để từ đó tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Thiết bị cảm biến giờ đây còn cho phép người dùng:

+ Theo dõi thông tin trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt.

+ Cung cấp dữ liệu, thông tin một cách chính xác cho hệ thống

+ Khả năng phân tích cao để có thể phát hiện các thay đổi nhỏ nhất của bất kỳ thông số đo được nào

+ Độ ổn định cao, đảm bảo hiệu suất hoạt động của cảm biến trong nhiều năm

Nhờ các ưu điểm trên mà hiện nay cảm biến được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như để:

+ Thu thập dữ liệu tại bể chứa nguyên liệu

+ Các khu vực hóa chất, lò đốt

+ Khu lắp ráp

Chi phí sử dụng cảm biến giảm xuống

Các chip điện tử được lắp đặt trong cảm biến đã mang đến những đột phá trong việc sản xuất hàng loạt giúp cho giá thành của cảm biến hạ xuống. Nhờ đó, hệ thống quản lý năng lượng có thể trang bị được đủ số cảm biến để thực hiện giám sát mức tiêu thụ năng lượng ở nhiều dây chuyền sản xuất.

Hợp Long địa chỉ uy tín, số 1 Việt Nam phân phối cảm biến áp suất. Chúng tôi có trụ sở, chi nhánh ở tất cả các thành phố lớn: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Bắc Ninh, Đà Nẵng …… sẵn sàng phục vụ 24/7 ngay khi quý khách có nhu cầu.

Xem thêm:

Tổng quan về cảm biến áp suất

Nguyên nhân gây quá nhiệt tủ điện và biện pháp khắc phục

Hợp Long

Hà Nội

Trụ sở chính


1800.6345

1900.6536

hoplong.com

[email protected]

Chi nhánh

We Are EverywhereHệ thống chi nhánh

Văn phòng: 87 Lĩnh Nam, Hà NộiKho: 946 Bạch Đằng, Hà NộiNhà máy: 22/64 Sài Đồng , Hà NộiCN1: 27 Vũ Giới – Bắc NinhCN2: 23 – BS1 Khu Đô thị PG, An ĐồngCN3: 35 Chu Mạnh Trinh, Đà Nẵng55 Minh Phụng, Tân Thới Nhất, Q12, HCM


Hợp Long Social

Theo dõi chúng tôi

Theo dõi Hoplong trên mạng xã hội để cập nhật các thông tin và hoạt động mới nhất.